เฮอร์นัน เครสโป เอฟซี

เฮอร์นัน เครสโปจะกลับมาที่เดอะบริดจ์อีกครั้งในวันศุกร์นี้ โดยจะเป็นส่วนหนึ่งในเกมพบกับทีมอินเตอร์ ฟอร์เอฟเวอร์ที่จะพบกับทีมเชลซี ลีเจนด์ เขารวมเอาเพื่อนร่วมทีมที่เขาชอบมากที่สุดมาตั้งเป็นทีมของตัวเอง

ช่วงเวลาของนักเตะชาวอาร์เจนติน่ากับที่ลอนดอนตะวันตกนั้นสั้นแต่หอมหวาน เขาได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นหนึ่งในผู้จบสกอร์ที่ดีที่สุดของเชลซีเลย

ในช่วงฤดูกาลที่สอง เขามีส่วนช่วยให้เราคว้าแชมป์ลีกได้สำเร็จเป็นครั้งที่สอง และเขาได้เลือกเพื่อนร่วมทีม 5 คนมาอยู่ในทีม เฮอร์นาน เครสโป เอฟซี?

“ผมเลือกได้แค่ 5 คนเหรอ?” เขาถาม “มันไม่พอนะ!”

“คนแรกที่ผมเลือกคือกัปตันจอห์น เทอร์รี่ เขาช่วยผมเยอะเลยในตอนที่ผมย้ายมาเชลซี ไม่ใช่แค่คำพูด แต่เป็นการกระทำ เมื่อคุณเห็นเขา คุณรู้ได้เลยว่า “นี่แหละคือกัปตันของผม”

 

“ทุกๆ การฝึกซ้อม เขามักจะสู้เต็มที่ นี่คือกัปตันตัวจริง ผมชอบเขามากเลยครับ”

“คนที่สองคือแฟรงค์ แลมพาร์ด เขายิงประตูได้มากมาย แต่คุณต้องเข้าใจด้วยว่ามันง่ายมากเลยเวลาที่เล่นร่วมกับเขา”

 

 

 

“เขายิงได้เยอะ แต่ก็จ่ายบอลได้เยอะเช่นกัน หากคุณอยากจะเดินหน้า แฟรงค์ก็จะจ่ายบอลมาอย่างดีที่สุดเลย ผมจำประตูที่ผมยิงได้ในเกมเยือนอันเดอร์เลชต์ได้ดี และอีกหลายๆ ประตูที่แฟรงค์สร้างโอกาสให้ด้วย”

“ตอนนี้มันยากมากที่จะเลืออีกสามคน ผมต้องใช้ผู้รักษาประตู ดังนั้นผมขอเลือกเพตเตอร์ เช็ก แต่ก็ต้องพูดถึงคาร์โล คูดิชินี่ด้วย เพราะเขาช่วยเหลือผมเยอะเลยในตอนที่ย้ายมาเชลซี”

 

“คาร์โลเป็นคนที่ดีที่สุดเลย เขาสอนสิ่งที่ผมต้องรู้เกี่ยวกับสโมสรและการเล่นในอังกฤษ”

“ผมไม่อยากจะลืมโคล้ด มาเกเลเล่ เขาเป็นหนึ่งในคนที่รานิเอรี่เรียกว่าเป็นเหมือนแบตเตอรี่ และคุณจะคิดว่าฟุตบอลมันง่ายมากเลยเมื่อได้เล่นกับเขา แต่สิ่งที่เขาทำมันไม่ง่ายเลยนะ แต่เขาก็ทำได้ดีมากๆ”

“คนสุดท้ายที่ผมจะเลือกคืออาร์เย่น ร็อบเบน เขายังหนุ่มอยู่มากเลยนะเมื่อตอนที่ผมเล่นกับเขา แต่เมื่อครองบอล คุณจะรู้เลยว่าชายคนนี้แตกต่างไปจากคนอื่นๆ”