ดาวิด ลุยซ์พบเพื่อนรุ่นจิ๋วที่ค็อบแฮม

กิจกรรมวันคอมมิวนิตี้เดย์ครั้งล่าสุดของเราถือเป็นวันพิเศษอีกหนึ่งวันสำหรับเจมส์ มิดเดิ้ลเฮิร์สต์ หนูน้อยวัย 8 ขวบที่ได้กลับมาพบกับดาวิด ลุยซ์อีกครั้ง

 

ดาวิด ลุยซ์เคยพบกับหนูน้อยคนนี้ในตอนที่ไปเยือนโรงพยาบาลเชลซีแอนด์เวสต์มินสเตอร์ ช่วงก่อนคริสต์มาสที่ผ่านมา และลุยซ์ก็ได้เชิญเจมส์ให้เข้ามาร่วมกิจกรรมในวันนี้ ตลอดจนมอบเสื้อแข่งที่เขาสวมในเกมที่เราชนะสโต๊ค 4-2 ในวันสิ้นปีให้กับหนูน้อยรายนี้ด้วย

 

นอกจากนี้ยังมีเรื่องเซอร์ไพรส์สำหรับเจมส์อีก เพราะดาวิด ลุยซ์ได้มอบรองเท้าของเขาให้อีกหนึ่งคู่

It's our Community Day at Cobham and @davidluiz_4 has been meeting young Blues! 👍

A video posted by Chelsea FC - Official (@chelseafc) on

หลังจากที่ได้พบกับฮีโร่ของเขาอีกครั้ง เจมส์ก็ได้บอกกับเราว่า “ดาวิด ลุยซ์เป็นนักเตะที่ผมชอบมากที่สุด และมันเหลือเชื่อมากๆ ที่ได้เจอกับเขาอีกครั้ง”

 

“ครั้งแรกที่เราเจอกันคือตอนที่ผมอยู่ที่โรงพยาบาล หลังเข้ารับการผ่าตัด และผมก็ขอเจอดาวิด เขาสุดยอดมากเลยนะ ตอนนี้ผมมีเสื้อและรองเท้าของเขาแล้ว และเขาบอกด้วยว่าผมเป็นเพื่อนของเขาคนนึง!”

 

ดาวิด ลุยซ์ กล่าวว่า : “เจมส์เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับเราทุกคน และเป็นเหมือนแรงบันดาลใจ เราเจอกันที่โรงพยาบาลก่อนหน้านี้ มันเป็นวันที่น่าเหลือเชื่อมากเลย”

 

“เขาขอเจอผม และผมดีใจมากเลยที่เราได้เจอกัน มันเปลี่ยนชีวิตผมไปเลยนะ และผมก็ดีใจที่ได้เห็นเขาฟื้นฟูร่างกายได้ดี”

 

นอกจากนี้ยังมีสตีฟ ออสบอร์น นักกีฬาพาราลิมปิก ปี 2016 มาเป็นแขกในงานนี้ด้วย (เสื้อสีเทาในภาพบน)

 

นักกีฬาวัย 53 ปีรายนี้ไม่ได้มาชมเกมพบเลสเตอร์พร้อมกับเพื่อนๆ สมาชิกพาราลิมปิก GB เมื่อเดือนตุลาคม เขาดีใจมากที่ได้รับเชิญให้มาเข้าร่วมงานนี้

 

“มันเหลือเชื่อมากเลยทีได้รับเชิญให้มาชมการฝึกซ้อม ได้เห็นนักเตะทำงานกัน” ออสบอร์นกล่าว

 

“ในฐานะนักกีฬาพาราลิมปิก ผมเองก็ฝึกซ้อมอยู่ทุกวันเหมือนกัน แต่ผมก็อยากที่จะเรียนรู้และการได้เห็นนักเตะฝึกซ้อมก็ช่วยผมได้มากเลย และในฐานะแฟนเชลซี มันเหมือนกับฝันที่เป็นจริงเลยล่ะ!”

 

กิจกรรมวันคอมมิวนิตี้ เดย์ เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นปกติตลอดทั้งฤดูกาล โดยมูลนิธิเชลซี ร่วมกับองค์กรด้านการกุศลหลายๆ แห่ง จัดขึ้นเพื่อแฟนบอลที่ไม่ได้มีโอกาสมาดู เช่นผู้ที่ป่วยหนัก เป็นต้น ทำให้พวกเขาได้มีกำลังใจที่จะฝ่าฟันช่วงเวลาที่เลวร้ายไปให้ได้

 

แขกรับเชิญของมูลนิธิเชลซียังมีอินเดีย แรดฟอร์ด และแจเร็ด อาวี-ฟ็อบซ่าด้วย (ภาพล่าง)