เรียนรู้และพัฒนา

รูเบ็น ลอฟตัส-ชีค และนาธาเนียล ชาโลบาห์ สองนักเตะรุ่นเยาว์ของเราได้ลงเล่นในเกมเอฟเอ คัพ เมื่อวันอาทิตย์ ที่ชนะปีเตอร์โบโร่ห์มา ทั้งสองคนได้พูดคุยถึงโอกาสที่ได้สร้างความประทับใจกับอันโตนิโอ คอนเต้นี้

 

ทั้งสองคนได้ลงเล่นเป็นตัวจริงและทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ช่วยให้เชลซีเก็บชัยชนะมาได้ด้วยสกอร์ 4-1 ผ่านเข้ารอบที่สี่ไปเจอกับเบรนท์ฟอร์ด

 

ลอฟตัส-ชีคลงเป็นตัวจริงครั้งที่สามของฤดูกาล ลงเล่นในตำแหน่งด้านซ้ายของแนวรุก และทำผลงานได้ดีเยี่ยมตลอดทั้งเกม เขาจ่ายบอลให้มิชี่ บัตชูอายี่ยิงประตูที่สองของเราในเกมนี้

 

“ผมคิดว่าผมทำได้ดีมากเลยนะ และผมก็สนุกมากที่ได้ลงสนาม” เขาบอก “เมื่อมีเกมบอลถ้วย นักเตะที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสลงสนามจะได้โอกาสมากขึ้น มันเยี่ยมมากเลยที่ผมได้มีโอกาสในครั้งนี้”

 

“เรามีโอกาสหลายครั้งและเราคว้ามันมาได้ไม่หมด ผมพลาดไปครั้งหนึ่งด้วยนะ แต่มันก็เป็นเรื่องปกติ เราทำประตูได้หลายประตู ดังนั้นมันไม่ใช่เรื่องที่น่าผิดหวัง เราต้องเดินหน้าต่อไป”

 

ชาโลบาห์ลงสนามคู่กับเชสก์ ฟาเบรกัสในตำแหน่งมิดฟิลด์ ลงเล่นเต็มเวลาให้กับเชลซี เขาเล่นอย่างมั่นใจทุกครั้งที่ครองบอล และช่วยเสริมความแกร่งให้กับแนวรับของเราได้เป็นอย่างดี

 

เขารู้สึกดีมากที่ได้ลงเล่นตลอดทั้ง 90 นาที ได้ร่วมลงสนามกับลอฟตัส-ชีค และโอลา ไอน่าที่มาจากอะคาเดมี่เหมือนกัน

 

“มันเหลือเชื่อมากเลยนะที่ได้ลงสนามและได้ยินเสียงของแฟนบอล” ชาโลบาห์บอก “ผมเคยดูเกมในสแตมฟอร์ด บริดจ์มาก่อนหน้านี้ แต่คราวนี้ได้เดินออกจากอุโมงค์พร้อมกับเพื่อนร่วมทีม มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดมากๆ เลยล่ะ”

 

“ผมรู้จักโอลาและรูเบ็นมานานแล้ว ดังนั้นการได้เห็นเขาอยู่ในสนามเดียวกันถือเป็นความสำเร็จที่ไม่ใช่แค่สำหรับเราเท่านั้น แต่รวมถึงผู้ที่ทำงานอย่างหนักในอะคาเดมี่ ทุกคนที่พยายามผลักดันนักเตะเยาวชนให้ได้ขึ้นมา”

 

ลอฟตัส-ชีคพูดต่อถึงการทำงานของอันโตนิโอ คอนเต้ที่ส่งผลต่อการเล่นของเขา และตอนนี้เขาได้รับประโยชน์จากการทำงานภายใต้การคุมทีมของกุนซือชาวอิตาลีรายนี้มาก

 

“เขาช่วยผมตลอดในช่วงที่ซ้อม และการเล่นในตำแหน่งที่แตกต่างนั้นช่วยให้ผมเรียนรู้เกมได้มากขึ้น” เขาบอก “ผมกำลังพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆ จากการซ้อมร่วมกับเขา”

 

“เราสามารถเล่นได้ในทุกตำแหน่ง เราเห็นเปโดรเล่นในตำแหน่งวิงแบ็คเมื่อวันอาทิตย์ และเราไม่มีอีโก้กันเลย ไม่ว่าตำแหน่งไหนที่เราถูกส่งให้เล่น เราจะเล่นกันอย่างสุดความสามารถเลย”