เปโดร : ตอบสนองได้ดีเยี่ยม

เปโดรทำสองประตูได้ในเกมเอฟเอ คัพ ที่พบกับปีเตอร์โบโร่ห์เมื่อคืนที่ผ่านมา และนักเตะชาวสเปนรายนี้ก็ดีใจที่เรากลับมาเก็บชัยชนะได้อย่างรวดเร็ว

 

เชลซีเก็บชัยชนะและผ่านเข้ารอบที่สี่ของเอฟเอ คัพได้สำเร็จ จากสองประตูจากทั้งสองช่วง เอาชนะคู่แข่งจากลีกวันได้สำเร็จ ถือเป็นการตอบสนองที่ดีหลังจากที่แพ้ท็อตแน่มมาเมื่อวันพุธ ซึ่งทำให้สถิติชนะรวดของเชลซีเป็นอันต้องจบลง แต่เราก็กลับมาเก็บชัยชนะได้อีกครั้งอย่างรวดเร็ว

 

เปโดรทำประตูเปิดเกมได้อย่างสวยงาม หลังจากที่นาธาเนี่ยล ชาโลบาห์ยิงไปติดเซฟของแม็คกี้แล้วบอลกระดอนมาให้เขาล็อคหลบหนึ่งจังหวะก่อนจะปั่นเข้าไปที่มุมบนของประตู

 

“เป็นอีกหนึ่งชัยชนะที่ดีของเราในเกมรอบที่สามของเอฟเอ คัพ โดยเฉพาะเมื่อเราแข่งในบ้าน ท่ามกลางแฟนบอลของเราเอง” เปโดรบอก “เรามีทีมเวิร์คที่ดี และเราก็มีความสุขกับผลที่ออกมาในเกมนี้”

 

“ปีเตอร์โบโร่ห์เป็นทีมที่ดี ทุกเกมในอังกฤษเป็นเกมที่ยากมากๆ มันไม่สำคัญเลยว่าคุณอยู่ในดิวิชั่นไหน ทุกทีมต่างก็สู้เต็มที่เพื่อชัยชนะ”

 

 

หลังจากที่มิชี่ บัตชูอายี่และวิลเลียนยิงกันไปคนละประตู เปโดรก็มาปิดม่านด้วยลูกยิงในช่วงท้ายเกมหลังจากที่สไตรค์เกอร์ชาวเบลเยี่ยมไหลบอลกลับมาให้เขา

 

เปโดรลงเล่นในตำแหน่งวิงแบ็คที่เจ้าตัวไม่ค่อยได้สัมผัสเท่าไรนัก แต่เขาก็เกือบจะได้แมตช์บอลมาครองแล้ว โชคร้ายที่มีจังหวะยิงไปติดคานก่อน

 

“ผมมีโอกาสในช่วงครึ่งแรก ซึ่งมันโชคร้ายมากเลยนะ ผมยิงเต็มข้อเลยแล้วบอลมันดันเหินขึ้นไป แต่ผมก็แฮปปี้ที่ทำสองประตูมาได้” เขาบอก

 

“นี่เป็นตำแหน่งใหม่สำหรับผม แต่มันก็ยังคงเหมือนเดิมในแง่ของการทำงาน ผมต้องวิ่งเยอะเลยนะ แต่ก็ถือว่าทำได้ดี”

 

เชลซีจะกลับไปแข่งในพรีเมียร์ลีกอีกครั้งในวันเสาร์หน้า ซึ่งเราจะเดินทางไปเยือนเลสเตอร์ และเปโดรก็บอกว่าทีมจะทำทุกอย่างที่ทำได้ เพื่อเก็บชัยชนะให้ได้อีกครั้ง

 

“เกมพบสเปอร์เป็นเกมที่ต่างไปจากเดิม” เขาบอก “เราแพ้ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เราจะต้องเดินหน้าไปทีละเกม”

 

“ต่อไปเราจะเจอกับเลสเตอร์ ซึ่งเป็นอีกทีมที่ยาก แต่เราก็จะเตรียมตัวให้พร้อมตลอดทั้งสัปดาห์ และเดินหน้าไปเก็บชัยชนะให้ได้”