ซูม่า : ดีใจที่ได้กลับมา

เคิร์ท ซูม่า พูดคุยเกี่ยวกับความรู้สึกหลังจากที่ได้กลับมาเล่นและคว้าชัยในเกมเอฟเอ คัพ ที่พบกับปีเตอร์โบโร่ห์มา

 

กองหลังของเราไม่ได้ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ ตั้งแต่ที่ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่ามาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ เขาได้รับเลือกให้ลงเป็นตัวจริงในเกมที่พบกับทีมจากลีก วัน

 

ซูม่ารู้สึกดีมากที่ได้กลับมาอีกครั้ง

 

“นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าภูมิใจ สุดยอดเลยที่ได้กลับมาลงเล่นตลอดทั้ง 90 นาที” นักเตะวัย 22 ปีกล่าว ผมมีความสุขมาก เพราะผมไม่ได้ลงเล่นมานานมาก และตอนนี้ผมได้กลับมาเล่นกับเพื่อนร่วมทีมอีกครั้ง"

 

“ผมได้ลงเล่นให้ทีมเยาวชนไปสี่นัด และมีอยู่สองนัดที่ได้ลงเล่นตลอดทั้ง 90 นาที อีกสองนัดผมเล่น 45 และ 60 นาที  แต่มันก็นานมากว่าสองเดือนแล้วนะ”

 

“ทีมแพทย์ของเราทำได้ดีมาก พวกเขาช่วยรักษาผมดีมากเลย และผมก็ขอบคุณพวกเขาทุกคนเลย ทุกคนสนับสนุนผม และช่วยผมได้ดีมากๆ เลยล่ะ”

 

เมื่อวานนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ซูม่าลงเล่นภายใต้การคุมทีมของอันโตนิโอ คอนเต้ ที่เข้ามาคุมในช่วงที่เขาบาดเจ็บไป

 

กองหลังของเรารายนี้กล่าวชมบอสของเดอะบลูส์จากการที่ให้เขาได้มีส่วนร่วมกับทีมแม้ว่าจะลงเล่นไม่ได้ก็ตาม ได้เดินทางร่วมกับทีมในช่วงซัมเมอร์ไปที่ออสเตรียและสหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาได้ลงซ้อมด้วย

 

“เขาคุยกับผมเหมือนกับที่คุยกับคนอื่นๆ” ซูม่าบอก “เขาบอกว่า ‘ฟื้นฟูร่างกายให้ดี เพราะเมื่อนายกลับมา ผมอยากให้นายลงสนาม’”

 

“เดือนสิงหาคม ผมไปทัวร์ร่วมกับทีม ผมได้อยู่กับเพื่อนร่วมทีม และมันช่วยได้มากเลยนะ ผู้จัดการคอยอธิบายแท็คติกของเขาให้ผมได้รู้ เพราะเราไม่รู้เรื่องพวกนี้มาก่อน”

 

“ตอนนั้นเราเล่นโดยมีกองหลัง 4 คน แต่ตอนนี้เรามี 3 กองหลังและวิงแบ็คสองฝั่ง รวมเป็น 5 คนแล้ว”

 

“ผุ้จัดการชอบฝึกในเชิงแท็คติกมาก เขาให้ผมไปอยู่ร่วมกับนักเตะคนอื่นๆ เพื่อช่วยให้ผมได้เรียนรู้เข้าใจการเล่น มันดีมากเลยนะ เขาทำให้ผมเข้าใจแม้ว่าผมจะไม่ได้ลงสนาม”