เคฮิลล์ : เดินหน้าลุย

แกรี่ เคฮิลล์บอกว่าทีมเรากำลังมีความมั่นใจ และตั้งใจกับเกมที่ผ่านไปในแต่ละเกม และพยายามจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งที่สองให้ได้ในรอบ 3 ปี

 

ทีมของอันโตนิโอ คอนเต้ต้องพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะแสดงคาแร็คเตอร์ออกมาในเกมที่พบกับเบิร์นลี่ย์ จนเก็บอีกคะแนนที่สำคัญมาได้

 

เกม 4 นัดจาก 6 นัดในลีกต่อไปจะเป้นเกมที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ ซึ่งเป็นสนามที่เราไม่แพ้ใครมาตั้งแต่กลางเดือนกันยายน นี่จะเป็นโอกาสสำคัญในการเพิ่มความแกร่งในตำแหน่งจ่าฝูงของเรา

 

 

“นี่เป็นเวลาที่เราต้องเดินหน้าลุยต่อ และเป็นเวลาที่จะทำงานของเราให้เสร็จกันทุกคน” เคฮิลล์บอก “เรามองเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์แล้ว ดังนั้นมันสำคัญทีเราจะต้องเดินหน้าต่อไป โฟกัสกับงานให้เต็มที่ และทำในสิ่งที่เราทำมาตลอด”

 

“ผมรู้สึกว่าเราเล่นได้ดีกว่านี้เมื่อพบเบิร์นลีย์ แต่สิ่งสำคัญคือเราต้องโฟกัสต่อไปเรื่อยๆ บางทีนี่เป็นสัญญาณเตือนเล็กๆ ของเรา เรารู้ว่าอนาคตมันจะยากแน่นอน และเรายังมีเกมอีกหลายนัดให้แข่ง แต่เราก็ต้องเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำมาตลอดฤดูกาล”

 

เกมเมื่อวันอาทิตย์นั้นเป็นเกมที่ 150 ในพรีเมียร์ลีกของเคฮิลล์ และเป็นเกมที่เจอกับสโมสรที่เขาเคยใช้เวลาไปเล่นให้มาก่อน

 

ทีมของชอว์น ไดช์ทำผลงานได้ดีมากเมื่อเล่นต่อหน้าแฟนบอลของตัวเองในฤดูกาลนี้ และกองหลังของเชลซีก็ได้อธิบายว่าทำไมเกมนี้ถึงได้ยาก

 

“พวกเขาบุกหนักมาก และไม่มีเรื่องที่ต้องติอะไร เพราะผมมีประสบการณ์มาทั้งสองฝั่ง” เคฮิลล์บอก “ทุกครั้งที่บอลอยู่ในแดนของพวกเขา มันมักจะถูกโยนมาที่กรอบเสมอเลย”

 

“พวกเขาเล่นได้อย่างแข็งแกร่งและมันทำให้เกมยากขึ้น ทุกๆ เกมมันก็ยากในแบบของมันอยู่แล้ว และนั่นเป็นสิ่งที่เราต้องปรับตัวเข้าให้ได้ ไม่ว่าเราจะเล่นกับอาร์เซนอล หรือแมนฯ ซิตี้ ที่คุณต้องโฟกัสที่การเคลื่อนเกมและการวิ่งของพวกเขา หรือเกมอย่างที่พบกับเบิร์นลีย์ที่แตกต่างกันไปเล็กน้อย นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ทุกอย่างยากไปจนจบฤดูกาล”

 

หลังจากที่เสียคะแนนไป 7 คะแนนนับตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน และแพ้ไปหนึ่งนัดในช่วงเวลานั้น ทีมของคอนเต้แสดงให้เห็นถึงความมั่นคงตลอดเวลา 4 เดือนครึ่งที่ผ่านมา

 

ปกติแล้วเรายังจะมีความท้าทายรออยู่ในช่วงเวลานี้ไปจนจบฤดูกาล แต่เคฮิลล์บอกว่าทีมเรามีความกระหายอย่างมากในทีมที่จะไปให้ถึงเป้าหมายของเรา

 

“เราทำงานกันมาอย่างหนักในฤดูกาลนี้เพื่อให้ได้มาอยู่ในตำแหน่งตอนนี้ เราเหลือเกมที่ต้องเล่นอีก 13 นัด และมันสำคัญมากที่เราจะต้องเก็บผลสกอร์ที่ดีมาให้ได้” เคฮิลล์บอก

 

“เราควรจะต้องโฟกัสที่ปัจจุบันและเรากำลังใกล้เป้าหมายเข้าไปเรื่อยๆ แล้ว”