คุยกันหลังเกม : เกมนี้ยากมาก

อันโตนิโอ คอนเต้พาทีมบุกไปเก็บแต้มและนำห่างทีมรองอย่างท็อตแน่มเพิ่มเป็น 10 คะแนนแล้ว แต่ก็ยังสัมผัสได้ถึงความผิดหวัง หลังจากที่เก็บแต้มได้เพียงแต้มเดียว แม้จะทำประตูได้ในช่วงต้นเกม

 

เปโดรทำประตูที่ 9 ของฤดูกาลนี้ในช่วงเวลา 6 เกม ช่วยให้ทีมขึ้นนำก่อนจากการจบสกอร์หลังทีมบุกสวน อย่างไรก็ตาม ฝ่ายเจ้าบ้านก็มาตีเสมอได้จากจังหวะยิงฟรีคิกทะลวงผ่านธิโบต์ กูร์กตัวส์เข้าประตูไปในครึ่งแรก

 

เชลซีครองบอลได้มากกว่าในช่วงครึ่งหลัง แต่ก็ยังทำอะไรฝ่ายเจ้าบ้านไม่ได้มากนัก

 

“นี่เป็นเกมที่ยาก แต่เราก็รู้สถานการณ์ดี” คอนเต้บอก “ผมบอกว่าเมื่อเบิร์นลีย์อยู่ในบ้าน พวกเขาจะต่างไปจากตอนที่มาเยือนทีมอื่นๆ เมื่อคุณดูจากสถิติที่ 28 คะแนนจากทั้งหมด 29 คะแนนของเบิร์นลีย์นั้นได้มาจากเกมเหย้าทั้งหมด เราก็รู้เลยว่ามันจะยากแน่นอน”

 

“เรารู้สึกผิดหวัง เพราะเราเริ่มต้นได้ดีมากและทำประตูได้ด้วย หลังจากนั้นพวกเขาก็มาทำประตูจากฟรีคิกได้”

 

“ช่วงครึ่งหลังเราพยายามจะแสดงความแข็งแกร่งเพื่อที่จะชนะเกมนี้ให้ได้ แต่เราก็ทำไม่ได้ น่าเสียดายนะ แต่เราก็พยายามสู้เต็มที่และสร้างโอกาสเมื่อเจอกับทีมที่แข็งแกร่งมาก”

 

กูร์กตัวส์เซฟได้เยี่ยมในจังหวะที่แม็ตต์ ลอว์ตั้นยิงมาในช่วงก่อนพักครึ่ง

 

“ผู้รักษาประตูของเราอยู่ตรงนั้นเพื่อเซฟ แต่คู่แข่งก็สร้างโอกาสได้จากการเล่นบอลยาว ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ และเราก็รู้ดี ถ้าคุณไม่พร้อมที่จะสู้ คุณก็แพ้ได้ เราทุ่มเทกันเต็มที่มาก และเราก็รู้สึกผิดหวังที่เก็บมาได้แค่คะแนนเดียวไม่ใช่สามคะแนน”

 

คอนเต้เชื่อว่าเรายังมีหนทางอีกไกลในการคว้าแชมป์ปีนี้

 

“เรามีอีก 13 เกมที่ต้องแข่ง และถ้ามีคนคิดว่าลีกนี้จบแล้ว ผมบอกได้เลยว่าไม่ใช่ เรามี 6 ทีมที่มีโอกาสคว้าแชมป์ได้ และอะไรก็เกิดขึ้นได้ไปจนจบฤดูกาล เราต้องทำงานอย่างหนักต่อไปเพื่อเก็บชัยชนะให้ได้ ผมแฮปปี้กับความทุ่มเทของนักเตะ แต่การเก็บได้แค่คะแนนเดียวนั้นมันก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้”

 

“เราต้องคิดเกี่ยวกับตัวเอง ไม่ใช่ทีมอื่น เราต้องการจะทำสิ่งที่สำคัญในฤดูกาลนี้ เราต้องทำงานของเราก่อนแล้วค่อยไปดูผลงานของทีมอื่นๆ”

 

“สภาพจิตใจของเรานั้นต้องการชนะอยู่เสมอ เราทำได้ในวันนี้ แต่บางครั้งคุณก็ต้องเข้าใจว่ามันก็มีบางเกมที่ยาก และเกมนี้ก็ยากมากๆ ผมผิดหวังกับคะแนนที่ได้มานะ แต่ความทุ่มเทและความตั้งใจที่จะชนะนั้นผมไม่ผิดหวังเลย”

 

คอนเต้อธิบายว่าทำไมการเล่นของเบิร์นลีย์ทำให้เราต้องผิดหวัง

 

“เราพยายามสร้างโอกาส แต่เราก็มาเจอกับทีมที่ต้องการจะทำลายแนวทางการเล่นของเรา พวกเขาชอบวางบอลยาวและสู้เพื่อบอลจังหวะสองทั้งเกม”

 

 

“ผมเคารพการเล่นทุกแบบนะ ผมไม่ชอบตัดสินทีมอื่นๆ เมื่อดูเฉพาะเกมเหย้า เบิร์นลีย์ทำได้ดีเป็นอันดับที่สามเลย ตามหลังเชลซีและท็อตแน่มอยู่ ซึ่งก็หมายความว่าพวกเขาทำได้ดีมากเมื่อเล่นในบ้านตัวเอง”

 

คอนเต้ยังได้บอกว่าเขาเชื่อว่าทีมคู่แข่งที่มาเยือนเทิร์ฟ มัวร์จะต้องเจองานยากเหมือนๆ กัน

 

“คุณจะเห็นได้ว่ามันยากมาก เพราะสนามที่นี่เล็ก มันดีกับทีมที่ต้องการจะป้องกันและเล่นบอลยาวมากกว่า คุณมีพื่นที่น้อยลงเมื่อต้องคุมโซน และบรรยากาศจากแฟนบอลมันก็สุดยอดมากเลย”