คอนเต้ : วิธีการที่แตกต่าง

อันโตนิโอ คอนเต้ได้ให้คำนิยามดาวิด ลุยซ์ไว้ว่า “นักรบ” และได้พูดถึงความสำคัญของการที่นักเตะทั้งทีมกำลังอยู่ในฟอร์มที่ดี

 

สิงโตน้ำเงินครามต้องออกไปเยือนเบิร์นลี่ย์ในวันอาทิตย์นี้และหวังที่จะลงเล่นในฟอร์มที่ดีเหมือนกับเกมที่เราเอาชนะอาร์เซน่อล 3-1 ทิ้งห่างทีมปืนใหญ่ 12 แต้ม

 

ทั้งเชสก์ ฟาเบรกัสและวิลเลี่ยนทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยมในสัปดาห์ที่ผ่านมาในฐานะตัวสำรอง แต่คอนเต้ได้กล่าวว่าโอกาสของพวกเขาทั้ง 2 ครั้งอาจจะกลับมาอีกในเกมข้างหน้า

 

“แน่นอนว่ามันเป็นไปได้อยู่แล้ว เพราะเรากำลังพูดถึง 2 นักเตะที่ยอดเยี่ยมที่อยู่ในฟอร์มที่ดี” กุนซือเชลซีกล่าว “การที่เรามีเชสก์และวิลเลี่ยนในม้านั่งสำรองหรือในสนามมันสำคัญมาก เปโดรก็กำลังเล่นได้ดี เขาอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม และเมื่อเชสก์ได้โอกาสเขาก็ทำหน้าที่ของเขาได้ดีเยี่ยม”

 

“ผมมีวิธีการที่แตกต่างกันออกไป สิ่งที่สำคัญที่สุดคือผู้เล่นของผมทุกๆ คนอยู่ในฟอร์มที่ดีและพวกเขามีทัศนคติที่ดีแม้ว่พกวเขาจะได้ลงสนามหรือว่าเป็นตัวสำรอง”

 

ดาวิด ลุยซ์ทำประตูได้เป็นลูกแรกในการกลับมาร่วมทีมเชลซีในเกมกับลิเวอร์พูล คอนเต้กล่าวชื่นชมนักเตะชาวบราซิลเลี่ยนรายนี้ว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าเขาจะมีอาการบาดเจ็บรบกวนที่หัวเข่าของเขา

 

“เขาพร้อมที่จะลงเล่น ร่างกายของเขาดีเยี่ยมแต่เขาก็มีอาการบาดเจ็บรบกวนนิดหน่อยที่หัวเข่า” คอนเต้กล่าว “เขาเป็นนักรบและทำผลงานได้ดีมาก ผมชื่นชมเขามาก เขาแสดงให้ผมเห็นถึงทัศนคติที่ดีและพร้อมที่จะต่อสู้ในเกมข้างหน้าถึงจะมีอาการบาดเจ็บรบกวนจิตใจของเขา”

 

เอเด็น ฮาซาร์โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมมากในเกมพบกับอาร์เซน่อลและทำประตูโซโล่เดี่ยวเข้าไปอย่างสุดสวย คอนเต้ถูกถามว่านักเตะรายนี้จะมีมูลค่าเท่าไหร่ในตลาดปัจจุบันนี้ และอธิบายว่าทำไมตัวรุกชาวเบลเยี่ยมรายนี้ถึงถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงท้ายเกม

 

“ตอนที่ผมทำการเปลี่ยนตัว มันจะมีเหตุผลเสมอ” คอนเต้กล่าว “ในเกมล่าสุดผมต้องการให้เขาได้รับการปรบมือสรรเสริญจากแฟนบอลเพราะว่าเขาสมควรที่จะได้รับมัน ไม่ใช่แค่การที่เขาได้ครองบอลแต่ผมหมายถึงทุกๆ อย่างที่เขาทำในสนามเลย บางครั้งผมพยายามที่จะรักษาสภาพร่างกายของผู้เล่นของผม บางครั้งมันเป็นตัวเลือกทางเทคนิค”

 

“ผมไม่ต้องการตีราคาในตัวนักเตะ เอเด็นเป็นผู้เล่นที่ดี ผู้เล่นชั้นยอด เขาอยู่ในระดับที่สูงมาก แต่ผมยังมองมาเห็นปัญหาในเรื่องนี้ เพราะพวกเราไม่มีความต้องการที่จะปล่อยเขาออกจากทีม”

 

กุนซือชาวอิตาเลียนรายนี้ได้บินกลับไปที่ตูรินหลังจากเกมกับอาร์เซน่อล เพื่อที่จะไปชมยูเวนตุส ทีมเก่าของเขาพบกับอินเตอร์

 

จากการที่สิงโตน้ำเงินครามผ่านเกมหนักๆ กับลิเวอร์พูลและอาร์เซน่อลมา รวมทั้งเกมเอฟเอคัพกับเบรนท์ฟอร์ด เขาได้กล่าวว่ามันเป็นเรื่องที่ดีในการได้ชมเกมโดยปราศจากความกดดันใดๆ

 

“มันเป็นแค่เรื่องสนุกๆ  เพราะผมต้องการเพียงจะผ่อนคลายจากสัปดาห์ที่หนัก” เขากล่าว “มันเป็นเรื่องที่ดีของผมที่ผมได้กลับไปเยือนถิ่นที่ผมคุ้นเคยเป็นอย่างดี มันเป็น 90 นาทีที่ทำให้ผมผ่อนคลายมาก มันเป็นประสบการณ์ที่ดี”