กูร์กตัวส์ : คะแนนที่ดี

ธิโบต์ กูร์กตัวส์บอกว่าผลเสมอกับเบิร์นลี่ย์นั้นมองเป็นเรื่องที่ดีได้ หลังจากที่คู่แข่งของเรานั้นมีสถิติเกมเหย้าที่ดีมากในฤดูกาลนี้

 

เชลซีทำประตูนำได้จากลูกยิงของเปโดร แต่เบิร์นลีย์ก็มาทำประตูตีเสมอจากฟรีคิกของร็อบบี้ เบรดี้ แม้ว่าเราจะมีโอกาสครองบอลมากกว่าในช่วงครึ่งหลัง แต่ก็ยังไม่สามารถทำประตูกลับไปขึ้นนำได้อีกครั้ง

 

“นอกเหนือจากแต้มเดียวแล้ว ทุกคะแนนของพวกเขาที่ได้มาในฤดูกาลนี้นั้นมาจากเกมเหย้าล้วนๆ ดังนั้นมันจึงเป็นเกมที่ยากแน่นอนเมื่อต้องไปเยือน” กูร์กตัวส์บอก “สนามไม่ได้ดีมาก และอากาศตอนนั้นมันหนาวมาก ดังนั้นมันไม่ง่ายเลย แต่ผมก็คิดว่าเราเริ่มต้นได้ดีและเราก็ทำประตูได้ด้วย”

 

“หลังจากนั้นเรามาเสียฟรีคิกและร็อบบี้ เบรดี้ก็เป็นนักเตะที่ทุกคนรู้จักดี เขายิงมาได้ดีมากเลยนะ และหลังจากนั้นเราก็ไม่สามารถทำแบบที่เราเล่นในช่วง 15-20 นาทีแรกได้อีกเลย เราไม่สามารถสร้างโอกาสได้เลย และผมไม่คิดว่าเรามีโอกาสเลยในช่วงครึ่งหลัง หลังจบเกมบางทีเราอาจจะโอเคที่ได้คะแนนมา แต่เราก็อยากจะชนะอยู่เสมอนะ”

 

กูร์กตัวส์บอกว่าเขาทำอะไรได้ไม่มากนักในการป้องกันลูกฟรีคิกของเบรดี้

 

“นิ้วผมสัมผัสโดนบอลนิดนึงด้วยนะ แต่แน่นอนว่ามันยังไม่พอ” กูร์กตัวส์บอก “มันเป็นฟรีคิกที่สุดยอดมากเลย ทั้งการก้าเท้าและมุมที่เหมาะเจาะ มันยากมากที่จะรับได้”

 

เป็นช่วงเวลาการแข่งขันที่มีอากาศเย็นสุดๆ ในเทิร์ฟ มัวร์ กูร์กตัวส์บอกว่ามันเป็นสภาพที่ยากสำหรับทีมที่ชอบเล่นบอลต้ำและจ่ายบอลกันเร็วๆ มาก

 

“ก่อนที่เราจะมาแข่งเกมนี้ ผู้จัดการทีมบอกว่าเจ้าบ้านเก็บ 28 คะแนนได้ในบ้าน มีหลายทีมที่มาเสียคะแนนในเกมที่เจอกับเบิร์นลีย์” กูร์กตัวส์บอก “หากเราชนะได้มันก็จะดีมาก แต่ในฤดูหนาวมันยากมาก เพราะสนามไม่ได้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์สำหรับการเล่น เราทำเต็มที่เพื่อที่จะชนะ แต่ก็โชคร้ายที่เบิร์นลีย์เล่นได้ดีกว่า ดังนั้นเราต้องแฮปปี้กับคะแนนที่ได้มา”

 

ผลเสมอเมื่อวานนี้เป็นผลเสมอครั้งที่สามของเราในฤดูกาลนี้ หมายความว่าเราทิ้งห่างเป็นจ่าฝูง 10 คะแนนแล้ว ก่อนที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้จะแข่งวันจันทร์นี้

 

จากจำนวนเกมที่ยากที่กำลังจะมาเพิ่ม กูร์กตัวส์ก็เชื่อว่าเรายังมีงานที่ต้องทำอีกมากมายหากเราอยากจะจบฤดูกาลด้วยการเป็นแชมป์

 

“เราต้องเดินหน้าไปทีละเกม และเราไม่คอยดูว่าใครตามหลังเราอยู่บ้าง” เขาบอก “เราแค่ต้องชนะเกมของเราไปเรื่อยๆ พรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่ยากมาก”

 

“เรายังต้องไปเยือนเวสต์ แฮมและสโต๊คอีก ซึ่งเป็นที่ที่ยากจะไปเยือนเสมอ แต่เราต้องทำงานอย่างที่เราเคยทำมาในช่วงเดือนก่อน และทุกอย่างก็จะดีเอง”