ข้อมูลก่อนแข่ง : วูล์ฟแฮมป์ตั้น พบ เชลซี - ประเด็นพูดคุย

เกมสุดสัปดาห์นี้เชลซีจะเดินทางไปเยือนสนามโมลินิวซ์เป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี ริค แกลนวิลล์ นักประวัติศาสตร์สโมสร และพอล ดัทตั้น นักสถิติ เตรียมข้อมูลน่าสนใจมาให้คุณได้อ่านกัน...

 

ประเด็นพูดคุย

 

เกมสองนัดสุดท้ายของเชลซีในเดือนนี้จะทำให้อันโตนิโอ คอนเต้ได้ตามรอบอดีตกุนซือเพื่อนร่วมชาติอย่างคาร์โล อันเชล็อตติ ที่คว้าทั้งแชมป์ลีกและบอลถ้วยกับเชลซีได้ในปี 2010 หากทีมเอาชนะเกมคืนวันเสาร์นี้และเกมพบสวอนซีสุดสัปดาห์หน้าได้ เราจะได้อยู่ในตำแหน่งที่ดีก่อนจะเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิ

 

ขณะที่คู่แข่งของเราต้องเจอกับเกมยุโรป แต่เชลซีที่เป็นหนึ่งในแปดทีมจากลีกสูงสุด ที่ยังคงอยู่ในเอฟเอ คัพ จะได้โฟกัสที่การคว้าแชมป์สองรายการที่เหลืออยู่

 

วูล์ฟแฮมป์ตั้น วันเดอร์เรอร์สไม่จำเป็นต้องใช้แรงผลักดันเพิ่มเติมในการพยายามจะผ่านทีมจากพรีเมียร์ลีกให้ได้อีกครั้ง แต่เราต้องไม่ประมาทแรงกดดันที่พวกเขาต้องเล่นให้ดีที่สุดเมื่ออยู่หน้าแฟนบอลของตัวเองที่สนามโมลินิวซ์ หลังจากที่ผิดหวังกับผลงานและผลการแข่งขันมาแล้วหลายนัดในฤดูกาลนี้

 

ทีมล่าสุดที่เอาชนะเชลซีในเอฟเอ คัพ ได้นั้นคือแบรดฟอร์ด ซิตี้ ในเกมรอบที่สี่ ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์เมื่อ 2 ปีก่อน  เดอะแบนตั้มส์อยู่อันดับ 6 ในลีกวันตอนนั้น และบุกมาหยุดสถิติชนะรวด 12 นัดที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ได้ด้วยสกอร์ 4-2