ข้อมูลก่อนแข่ง : วูล์ฟแฮมป์ตั้น พบ เชลซี - สถิติ

ตอนที่สองของสรุปข้อมูลก่อนแข่งเอฟเอ คัพ กับวูล์ฟคืนวันเสาร์นี้ ว่าด้วยเรื่องสถิติน่าสนใจของทั้งสองทีม

 

สถิติของเชลซี

เชลซีในเอฟเอ คัพ

แชมป์ : 1970, 1997, 2000, 2007, 2009, 2010, 2012

รองแชมป์ : 1915, 1967, 1994, 2002

เข้ารอบรองชนะเลิศ : 1911, 1920, 1932, 1950, 1952, 1965, 1966, 1996, 2006, 2013

 

ผลงาน 10 ฤดูกาลล่าสุดในเอฟเอ คัพ

 

 

ฤดูกาล รอบ แพ้ทีม
2006/07 ชนะเลิศ
2007/08 รอบก่อนรองชนะเลิศ บาร์นสลี่ย์ (เยือน)
2008/09 ชนะเลิศ
2009/10 ชนะเลิศ
2010/11 รอบ 4 เอฟเวอร์ตัน (เหย้า แพ้จุดโทษ)
2011/12 ชนะเลิศ
2012/13 รอบรองชนะเลิศ แมนฯ ซิตี้ (สนามกลาง)
2013/14 รอบ 5 แมนฯ ซิตี้ (เยือน)
2014/15 รอบ 4 แบรดฟอร์ด ซิตี้ (เหย้า)
2015/16 รอบก่อนรองชนะเลิศ เอฟเวอร์ตัน (เยือน)

 

ทีมของอันโตนิโอ คอนเต้ยังไม่แพ้เกมนอกลอนดอนเลยในฤดูกาลนี้

 

เชลซีเก็บชัยชนะจากเกมเยือนในปี 2017 ได้หนึ่งนัดจากทั้งหมด 4 นัด แพ้ท็อตแน่ม เสมอกับลิเวอร์พูลและเบิร์นลีย์

 

ผู้ทำประตูฤดูกาล 2016/17

ดิเอโก้ คอสต้า 15 อาซาร์ 10 (2 จุดโทษ) เปโดร 9 วิลเลียน 7 บัตชูอายี่ 5 (1 จุดโทษ) เคฮิลล์ 5 อลอนโซ่ 4 ฟาเบรกัส 4 โมเซส 4 อัซปิลิเกวต้า 1 ดาวิด ลุยซ์ 1 อิวาโนวิช 1 ก็องเต้ 1 เข้าประตูตัวเอง 1

สถิติน่าสนใจ

หากถูกเลือก เชสก์ ฟาเบรกัสจะลงเล่นในชุดเชลซีครบ 100 นัดในทุกรายการ 

สถิติของวูล์ฟ

ก่อตั้งเมื่อปี 1877 ในชื่อเซ็นต์ ลุ้ค เอฟซี

 

วันเดอร์เรอร์สในเอฟเอ คัพ

แชมป์ : 1893, 1908, 1949, 1960

รองแชมป์ : 1889, 1896, 1921, 1939

เข้ารอบรองชนะเลิศ : 1890, 1951, 1973, 1979, 1981, 1998

 

วูล์ฟตกรอบเอฟเอ คัพ จากที่โมลินิวซ์ 7 ฤดูกาล จากทั้งหมด 11 ฤดูกาล

 

วูล์ฟเอาชนะสโต๊ค ซิตี้ และลิเวอร์พูลได้ในเอฟเอ คัพ

 

ทีมของพอล แลมเบิร์ตแพ้เกมเหย้า 7 นัด จากทั้งหมด 10 นัดในทุกรายการ ชนะ 2 นัด

 

วูล์ฟเก็บคลีนชีทที่โมลินิวซ์ได้หนึ่งนัดตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม (14 นัด)

 

ผลงานในเอฟเอ คัพ 10 ฤดูกาลล่าสุด

ฤดูกาล รอบ แพ้
2006/07 4 เวสต์ บรอม (เหย้า)
2007/08 5 คาร์ดิฟฟ์ (เยือน)
2008/09 4 มิดเดิ้ลสโบรห์ (เหย้า)
2009/10 4 คริสตัล พาเลซ (เยือน)
2010/11 4 สโต๊ค (เหย้า)
2011/12 3 เบอร์มิ่งแฮม (เหย้า
2012/13 3 ลูตั้น (เยือน)
2013/14 1 โอลด์แฮม (เหย้า)
2014/15 3 ฟูแล่ม (เหย้า)
2015/16 3 เวสต์ แฮม (เยือน)


ผลงานในลีก 10 ฤดูกาลล่าสุด

2006/07 5 แชมป์เปี้ยนชิพ
2007/08 7 แชมป์เปี้ยนชิพ
2008/09 1 แชมป์เปี้ยนชิพ
2009/10 15 พรีเมียร์ลีก
2010/11 17 พรีเมียร์ลีก
2011/12 20 พรีเมียร์ลีก
2012/13 23 แชมป์เปี้ยนชิพ
2013/14 1 ลีกวัน
2014/15 7 แชมป์เปี้ยนชิพ
2015/16 14 แชมป์เปี้ยนชิพ

ผู้จัดการทีม : พอล แลมเบิร์ต

จำนวนวันที่คุมทีม 105

แข่ง 18

ชนะ 7

เสมอ 3

แพ้ 8

ผลงาน 6 นัดล่าสุด
21 ม.ค.นอริช (เยือน)แพ้ 1-3
28 ม.ค.ลิเวอร์พูล (เยือน) เอฟเอ คัพชนะ 2-1
31 ม.ค.บาร์นสลีย์ (เยือน)ชนะ 3-1
04 ก.พ.เบอร์ตั้น (เยือน)แพ้ 1-2
11 ก.พ.นิวคาสเซิล (เหย้า)แพ้ 0-1
14 ก.พ.วีแกน (เหย้า)แพ้ 0-1

 

ผู้ทำประตูในฤดูกาล 2016/17 จากทุกรายการ (46)

เฮ็ลเดอร์ คอสต้า 10 (3 จุดโทษ) เอ็ดเวิร์ด 9 คาบาเยโร่ 4 (1 จุดโทษ) โดเฮอร์ตี้ 4 เมสัน 4 บ็อดวาร์สสัน 2 ฮอส 2 โอเนียงกี้ 2 เท็กเซียร่า 2 บัตต์ 1 โคอาดี้ 1 จี เซบิลล์ 1 สเตียร์มัน 1 วอลเลซ 1 ไวมันน์ 1 เข้าประตูตัวเอง 1

กรรมการ

จอน มอสส์ เป็นกรรมการที่รับหน้าที่เป่าเกมของเชลซีเป็นนัดที่ 4 แล้วในฤดูกาลนี้ ก่อนหน้านี้เขาเป็นกรรมการในเกมที่เราชนะวัตฟอร์ด, มิดเดิ้ลสโบรห์ และคริสตัล พาเลซ

 

นักเตะที่ติดโทษแบน

ไม่มี