คำขอบคุณจาก JT

หลังจากวันจันทร์ที่ผ่านมา จอห์น เทอร์รี่ ประกาศจะอำลาสโมสรฟุตบอลเชลซีหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้ กัปตันทีมของเราก็ได้เขียนจดหมายส่วนตัวเพื่อแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งให้กับทุกคน

 

ข้อความในจดหมายของเขาสามารถอ่านได้ด้านล่างนี้ : 

ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมและสโมสรได้ประกาศร่วมกันว่าฤดูกาลนี้จะเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของผมในฐานะนักเตะของเชลซี มันทำให้ผมมีความรู้สึกที่หลากหลายซึ่งยากจะบรรยายเป็นคำพูดได้

 

นี่เป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิตของผมและครอบครัว แต่ผมก็คิดและตั้งใจอยู่เสมอว่า ผมจะจากไปในแบบที่ดีที่สุด ในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด - และนั่นก็คือตอนนี้

 

ผมรู้สึกว่าผมยังต้องการลงสนามอีก แต่ก็เข้าใจดีว่าโอกาสที่เชลซีสำหรับผมนั้นมีจำกัด ดังนั้นนี่จึงเป็นช่วงเวลาที่ผมจะค้นหาความท้าทายใหม่ๆ

 

แรกเริ่มเดิมทีผมมีความทะเยอทะยานมาตั้งแต่เด็กแล้วว่าจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และผมก็อยากจะขอบคุณเชลซี เอฟซี, คุณพ่อและคุณแม่ของผม รวมถึงพี่ชายที่ได้ให้โอกาสและสนับสนุนความฝันของผมจนเป็นจริง

 

เริ่มจากเด็กนักเรียนชายในวัย 14 ปีที่ได้เข้าร่วมทีม จนได้เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพเมื่ออายุ 17 ต่อจากนั้นก็ได้ลงเดบิวต์ให้ทีมชุดใหญ่ในปีเดียวกัน ผมได้อยู่ในช่วงวิวัฒนาการของสโมสรแห่งนี้ มันทำให้ผมมีแรงบันดาลใจและพลังที่จะทุ่มเทให้ผมมีผลงานที่ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้เพื่อทีม

 

จากการสนับสนุนของมิสเตอร์อับราโมวิช พวกเราในฐานะนักเตะได้รับโอกาสที่จะเติมเต็มความต้องการในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ขณะที่สโมสรของเราได้ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ที่เข้ากันได้กับความทะเยอทะยานของเราจนกลายมาเป็นหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ด้วยเหตุนี้ผมจึงอยากจะขอบคุณมิสเตอร์อับราโมวิชและทีมบริหารที่ทำงานกันอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อให้มั่นใจว่าทีมจะยังคงพัฒนาไปได้อย่างต่อเนื่องทั้งในและนอกสนาม

 

22 ปีที่ผ่านมา สโมสรนี้เป็นเหมือนชีวิตของผม ทำให้ผมมีโอกาสได้ลงแข่งกับสุดยอดทีมและนักเตะมากมาย ทำลายสถิติครั้งแล้วครั้งเล่า คว้าแชมป์ถ้วยแล้วถ้วยเล่า และยิ่งเราคว้าแชมป์มากเท่าไรมันยิ่งกระตุ้นให้ผมต้องทำงานและฝึกฝนอย่างหนักขึ้นเพื่อความสำเร็จที่สูงยิ่งขึ้นสำหรับตัวผมและทีมของเรา ด้วยความตั้งใจเหล่านี้ทำให้ผมได้กลายเป็นกัปตันที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของเชลซี และตัวผมเองก็ภาคภูมิใจอย่างมากสำหรับการกล่าวยกย่องเทียบเคียงกับตำนานอย่าง รอน แฮร์ริส, ปีเตอร์ โบเน็ตติ, แฟรงค์ แลมพ์พาร์ด, จอห์น ฮอลลินส์ และนักเตะผู้ยิ่งใหญ่อีกมากมาย ที่ดำรงตำแหน่งนักเตะที่ลงเล่นให้สโมสรสูงสุด

 

ผมขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมของผมทุกคน และผู้จัดการทีมทุกท่านตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การได้ร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่ร่วมสู้ทุกศึกไปด้วยกันกับพวกคุณทุกคนนั้นเป็นเกียรติยศอย่างสูงสำหรับผม

 

ผมอยากขอบคุณครอบครัวที่น่ารักของผมสำหรับความรักและการสนับสนุนที่พวกเขามีให้ผมเสมอมา สำหรับภรรยาของผม โทนี่ และลูกๆ ทั้งสอง จอร์จี้และซัมเมอร์ พวกคุณยอดเยี่ยมมากตลอดช่วงเวลาค้าแข้งของผม ผมรักพวกคุณมากๆ และขอบคุณจริงๆ พวกคุณร่วมฉลองกับผมในวันที่เราชนะ และคอยปลอบใจในวันที่เราพ่ายแพ้ พวกคุณทำให้ผมมีกำลังใจที่จะเดินหน้าตามหาความฝันของผมในช่วงหลายปีที่ผ่านมาที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ และผลักดันให้ผมสร้างผลงานที่ดีที่สุดออกมาให้ได้ เราสร้างมันมาด้วยกัน ครอบครัวของเราจะเป็นครอบครัวเชลซีตลอดไปและเราภูมิใจกับมัน

 

ผมไม่เคยสามารถถ่ายทอดความรักของผมออกมาเป็นคำพูดต่อแฟนๆ อย่างพวกคุณได้เลย การสนับสนุนที่พวกคุณมีให้ผมเสมอมาทั้งส่วนตัวและให้กับทีม มันเกินกว่าจะบรรยายออกมาได้หมด พวกคุณได้ร่วมบรรเลงในทุกๆ บทบาทของความสำเร็จ และเป็นแรงกระตุ้นให้ผมและทีมสามารถเอาชนะและคว้าแชมป์มาได้อย่างมากมาย

 

การได้สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมให้กับคุณเป็นสิ่งที่ผมภูมิใจที่สุดในชีวิต ผมหวังเพียงแค่ว่าผมได้ตอบแทนความรักของพวกคุณด้วยผลงานความทุ่มเทและความจงรักภักดีตลอดช่วงเวลาค้าแข้งของผม และผมก็รอคอยวันที่ผมจะได้กลับมาหาพวกคุณอีกครั้งที่สโมสรอันยิ่งใหญ่นี้ด้วยประสบการณ์และความสามารถในอนาคต

 

ผมอยากย้ำอีกครั้งว่าการต่อสู้ในครั้งนี้ยังไม่สิ้นสุดลง ยังมีสิ่งที่ต้องเผชิญอีกยาวไกลและเราตั้งมั่นว่าจะร่วมกันฟันฝ่าไปสู่ความสำเร็จในฤดูกาลนี้ให้จงได้ ผมตั้งใจอย่างเต็มเปี่ยมที่จะช่วยทีมและผู้จัดการทีมอย่างสุดความสามารถในทุกๆ ทางที่ผมจะทำได้จนถึงจบฤดูกาล

 

 

- JT