ช็อตเด็ดจากอดีต ตอนพิเศษ

ลอนดอนบัสจะพาเหล่าข้าราชการซึ่งเป็นแขกของสโมสรเชลซีมุ่งหน้าไปที่สนามเวมบลีย์ในเกมบิ๊กแมตช์วันพรุ่งนี้ และเนื่องในโอกาสพิเศษนี้ เรามีบทความพิเศษเกี่ยวกับการเล่าเรื่องราวของทีมผ่านรูปภาพในอดีต

 

The Chelsea Pensioners คือเหล่าข้าราชการของโรงพยาบาลรอยัล เชลซี ซึ่งเป็นเหมือนบ้านของทหารที่ปลดประจำการหรือเกษียนอายุราชการไปแล้ว สมาคมนี้กับเชลซีมีความสัมพันธ์กันมายาวนาน ทำให้ทีมมีชื่อเล่นดั้งเดิม และกลุ่มข้าราชการมากมายมีส่วนร่วมในเกมเหย้าของเราด้วย พวกเขามีส่วนในการแสดงถ้วยรางวัลและงานรำลึกในบ้านของเราเอง กิจกรรมต่างๆ ของสโมสรก็เคยจัดที่โรงพยาบาลรอยัลด้วย ซึ่งในวันพรุ่งนี้เราจะมีแขกมาชมเกมราวๆ 50 คน

 

และนี่คือรวมภาพไฮไลท์ช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมา...

ข้าราชการของเชลซีในชุดยูนิฟอร์มดั้งเดิม ประดับด้วยเหรียญตราต่างๆ กำลังถือหนังสือโปรแกรมเกมเอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ ปี 1997 ซึ่งเชลซีเอาชนะโบโร่ได้

ข้าราชการของเชลซีในชุดยูนิฟอร์มดั้งเดิม ประดับด้วยเหรียญตราต่างๆ กำลังถือหนังสือโปรแกรมเกมเอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ ปี 1997 ซึ่งเชลซีเอาชนะโบโร่ได้

ข้าราชการ 5 คนมาชมเกมที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ในวันที่แดดจ้าของฤดูกาล 1996/97

แพท เนวินถ่ายภาพร่วมกับเดนนิส วอเตอร์แมน นักแสดงและแฟนบอลเชลซี และข้าราชการคนหนึ่งเพื่อเปิดตัวเชลซี คอลเล็คชั่น สินค้าเครื่องแต่งกายของเชลซี เมื่อเดือนเมษายน 1986

ภาพจากห้องจำหน่ายตั๋วก่อนเกมวีเม่นส์ แชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ เมื่อปี 2013

ข้าราชการรายนี้นั่งรอชมเกมเหย้าที่อีสต์ สแตนด์ ในฤดูกาล 1991/92

ข้าราชการท่านนี้สวมริบบิ้นสีน้ำเงินและขาวเพื่อสนับสนุนสโมสรท้องถิ่น ภาพนี้ถ่ายได้ในช่วงยุค 1930

กลุ่มข้าราชการได้เข้ามาชมเกมระหว่างเชลซีและสโต๊ค เมื่อเดือนมีนาคม 2012 และเป็นเชลซีที่ชนะในวันนั้นด้วยสกอร์ 1-0

The Pensioners เป็นชื่อเล่นของเชลซีที่ใช้กันนานหลายทศวรษ และภาพนี้คือปกหนังสือโปรแกรมเกมเอฟเอ คัพ รอบที่ 6 ในปี 1915 เราผ่านเข้าไปในรอบชิงชนะเลิศได้ในเดือนต่อมา แต่ว่าเราต้องรอมาอีก 55 ปีจึงจะคว้าแชมป์แรกได้สำเร็จ