อลอนโซ่ : แรงผลักดันยังคงเหมือนเดิม

มาร์กอส อลอนโซ่รอคอยที่จะเริ่มต้นฤดูกาลที่สองของเขาที่สแตมฟอร์ด บริดจ์อย่างใจจดสใจจ่อ และวิงแบ็คชาวสเปนก็มุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จเหมือนอย่างฤดูกาลแรกที่ผ่านมา

 

อลอนโซ่ย้ายเข้าร่วมทีมในวันสุดท้ายของการเปิดตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และลงสนามในตำแหน่งวิงแบ็คด้านซ้ายของตอนที่เปลี่ยนระบบมาเป็น 3-4-3 แสดงให้เห็นว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการเก็บชัยชนะติดต่อกัน 13 นัด และหลังจากนั้นเราก็คว้าแชมป์ได้สำเร็จด้วย

 

“มันเป็นปีแรกที่ดีมากๆ แต่มันไม่ง่ายเลยแม้แต่นิดเดียว!” อลอนโซ่ย้ำ

 

“เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนั้นมันคือการทำงานที่หนักมากระหว่างฝึกซ้อม ทุกคนในทีมต่างก็ทำได้เยี่ยมมากๆ และเราต้องทำให้ได้อีกครั้งในตอนนี้ ทำทุกอย่างให้เหมือนกับที่ทำเมื่อปีก่อน ฝึกให้หนัก และมั่นใจว่านักเตะที่เรามีจะทำให้ผลออกมาดีอีกครั้ง”

 

“เราอยากให้มันดีกว่าปีที่แล้วด้วย”

 

ตอนที่ให้สัมภาษณ์ครั้งแรก อลอนโซ่เผยถึงความมุ่งมั่นที่จะเป็นหนึ่งในแบ็คซ้ายที่ดีที่สุดของโลกให้ได้ แต่เขาได้เล่นในตำแหน่งนั้นเพียงครั้งเดียวให้กับเชลซี คือเกมเดบิวต์ในลีก คัพ ที่พบกับเลสเตอร์ เขาจะประเมินความก้าวหน้าของตัวเองว่าอย่างไรบ้าง?

 

“ผมเคยเล่นตำแหน่งแบ็คซ้ายและเริ่มเล่นเป็นวิงแบ็ค เอาจริงๆ ผมไม่สนใจเท่าไรนะ ผมชอบลงสนามและช่วยทีมไม่ว่าจะตำแหน่งไหนก็ตามที่ผู้จัดการต้องการ ผมจะพยายามเล่นให้เต็มที่เสมอ มันดีมากที่สามารถเล่นได้มากกว่าหนึ่งตำแหน่ง มันทำให้ผู้จัดการทีมมีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น

 

“ผมพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดและนั่นคือสิ่งที่ผมทำมาจนทุกวันนี้ มันยากที่จะพูด เพราะฟุตบอลมันเปลี่ยนแปลงได้รวดเร็วทุกเวลา แต่ผมต้องทำงานให้หนักต่อไปถ้าอยากจะเป็นหนึ่งในสุดยอดนักเตะของโลก”

 

ตอนนี้นักเตะวัย 26 ปีของเรามุ่งมั่นเต็มที่ อลอนโซ่บอกกกับเราถึงมุมมองเกี่ยวกับฤดูกาลที่จะเริ่มต้นใหม่นี้

 

“สำหรับเรา แรงผลักดันเรามีเหลือเฟือเลย แต่สิ่งที่ยากคือการแข่งขัน ลีกนี้มีทีมระดับท็อปอยู่หลายทีมและทุกคนต่างก็เสริมความแกร่งกันเต็มที่ มีนักเตะใหม่ๆ มากมาย มันจะต้องยากกว่าปีที่แล้วแน่นอน เราจะทุ่มเต็มที่ให้มากยิ่งกว่าฤดูกาลก่อนเพื่อคว้าแชมป์ให้ได้อีกครั้ง”

 

“เรามีช่วงพรีซีซั่นที่ดี ทำงานกันหนักมาก และเรารอที่จะเริ่มต้นฤดูกาลกันอยู่ ผมนี่อดใจรอไม่ไหวแล้วจริงๆ”

 

“มันเยี่ยมมากเลยนะครับที่ได้กลับมาสแตมฟอร์ด บริดจ์อีกครั้ง และเหมือนอย่างปีก่อน การสนับสนุนจากแฟนบอลมีส่วนสำคัญอย่างมาก เราเริ่มต้นด้วยเกมยากกับเบิร์นลี่ย์ หวังอย่างยิ่งว่าเราจะมีปีที่ดีอีกปีไปด้วยกัน”