คริสเตนเซ่น : ตั้งตารอคอย

แอนเดรียส คริสเตนเซ่นกลับเข้ามาร่วมทีมเชลซีแล้ว และพูดคุยถึงเรื่องที่ดีหลังจากที่แพ้เบิร์นลีย์ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์

 

การโดนใบแดงในนาทีที่ 14 ของแกรี่ เคฮิลล์ทำให้ทีมต้องมีการปรับเปลี่ยนแท็คติก และคริสเตนเซ่นก็ได้ลงเล่นแทนเจเรมี่ โบก้า เป็นเกมของทีมชุดใหญ่นัดที่สี่ของเจ้าตัว และเป็นเกมแรกนับตั้งแต่นัดสุดท้ายของฤดูกาล 2014/15 ซึ่งก่อนหน้านั้นเข้าถูกยืมตัวไปเล่นในบุนเดสลีก้า และโบรุสเซีย เมินเช่นกลัดบัค

 

นักเตะวัย 21 ปียังคงคิดในแง่ดีแม้จะแพ้เกมเปิดฤดูกาล ไม่แปลกใจเลยที่จะพูดว่าจุดเปลี่ยนสำคัญคือการตัดสินให้ใบแดงแกรี่ เคฮิลล์ของเคร็ก พอว์สัน

 

คริสเตนเซ่นเก็บเกี่ยวสิ่งที่ดีจากการเล่นของเราในช่วงครึ่งหลัง เมื่อเชลซีเกือบจะพลิกเกมกลับมาได้ แต่ก็ต้องเหลือผู้เล่นเพียง 9 คนเมื่อเชสก์ ฟาเบรกัสโดนใบเหลืองใบที่สองในช่วง 9 นาทีสุดท้ายของเกม

 

“เมื่ออยู่ในสนามคุณจะไม่คิดถึงเรื่องนั้นเลย” คริสเตนเซ่นบอกถึงจังหวะใบแดงใบแรก “คุณแค่ต้องลุยกันต่อไปเหมือนอย่างที่เราทำในช่วงครึ่งหลัง”

 

“ผมคิดว่าทุกคนรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เราต้องเดินหน้าต่อและตั้งตารอคอยเกมต่อไป”

 

“เรายังคงเก็บสิ่งที่ดีได้จากเกมนี้ เมื่อเราได้ประตูแรก ความเชื่อมั่นก็กลับมาอีกครั้ง และคุณจะรู้สึกได้เลยเมื่ออยู่ในสนาม เสียงและทุกอย่างมันขยับขึ้นไปอีกระดับเลย”

 

“เราภูมิใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลัง เชลซีต่อสู้ได้ดีและเรารู้ว่าครึ่งแรกมันยาก ผมคิดว่าทุกคนต่างก็รู้ชัดว่ามันเกิดอะไรขึ้น และตอนนี้เราแค่ต้องเดินหน้าลุยต่อไปเรื่อยๆ”

 

“เราต้องสู้กันไปในแบบเดิม เล่นให้ฉลาด เล่นในแบบของเราอีกครั้ง และผมมั่นใจว่าทุกคนก็กำลังตั้งตารอคอยเกมพบกับท็อตแน่มสัปดาห์หน้าอยู่”