คอนเต้ : ความทุ่มเทอันน่าเหลือเชื่อ

อันโตนิโอ คอนเต้รายงานว่าอันโตนิโอ รูดิเกอร์อาจได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในเกมพบเบิร์นลึย์ แต่กุนซือชาวอิตาเลียนจะไม่มีเปโดรลงสนามเนื่องจากบาดเจ็บ

 

บอสของสิงห์บลูส์ได้พูดคุยกับสื้อที่ค็อบแฮมช่วงหัวค่ำของวันศุกร์ก่อนจะเริ่มป้องกันแชมป์ คอนเต้ได้พูดคุยหลายๆ เรื่อง เช่นความท้าทายที่รออยู่ และการปรับตัวของนักเตะใหม่

 

คอนเต้เริ่มต้นด้วยการรายงานว่าเปโดรจะพลาดลงสนามในเกมวันเสาร์นี้

 

“เปโดรยังลงไม่ได้ เพราะเขาเพิ่งจะบาดเจ็บจากเกมที่พบกับอาร์เซนอล และฟื้นตัวไม่ทัน ข้อเท้าเขายังมีปัญหาอยู่” บอสของเชลซีกล่าว

 

จากการที่วิคเตอร์ โมเซสติดโทษแบนหนึ่งนัดจากกรณีที่โดนใบแดงในเกมเอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศฤดูกาลที่ผ่านมา คอนเต้จำเป็นต้องเปลี่ยนแผนและอาจจะเลือกรูดิเกอร์แทน

 

“เพราะเราไม่มีโมเซส มันก็จะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับรูดิเกอร์ที่จะได้ลงเป็นตัวจริง” คอนเต้กล่าว

 

“ผมรู้สึกประทับใจมากเลย เขาเป็นนักเตะที่ดี มีความแข็งแกร่ง มีบุคลิกและเทคนิคที่ดีเยี่ยมจริงๆ”

 

การแข่งขันคือเรื่องธรรมชาติสำหรับพรีเมียร์ลีก และการที่เราเป็นแชมป์เก่านั้นหมายความว่าคอนเต้รู้ดีว่าฤดูกาลนี้เขาต้องการอะไรจากนักเตะในเวลาที่ลงสนาม และการฝึกซ้อมตลอดเวลาที่ผ่านมาก็ทำให้กุนซือของเรามั่นใจเต็มร้อย

 

“ว่าตามตรง ผมดีใจมากเลยนะ เพราะเรากำลังทำได้ดีกับทีมชุดนี้” เขาอธิบาย “ความทุ่มเทของทุกคนเหลือเชื่อมากๆ มันมากกว่าฤดูกาลที่ผ่านมาด้วย และผมก็แฮปปี้สุดๆ เพราะนักเตะเหล่านี้ทำงานกันหนักมาก เรากำลังพยายามพัฒนากันอยู่”

 

“ผมไม่รู้ว่าฤดูกาลนี้มันจะยากกว่าฤดูกาลที่แล้วหรือไม่ แต่แน่นอนว่าเราคือแชมป์ และเราต้อแข่งกับทุกเกมในแบบที่ดีที่สุด ทีมอื่นๆ จะต้องทุ่มเต็ม 120% เพื่อเอาชนะเราให้ได้แน่นอน ดังนั้นเราต้องใส่ใจให้เต็มที่ในทุกๆ เกม ใช้แนวทางให้ถูกและเล่นให้เต็มที่”

 

“ผมคิดว่าเมื่อเราเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ มันสำคัญมากที่จะต้องคิดถึงเรื่องของทีมเรา ไม่ใช่ทีมอื่น การประเมินทีมอื่นมันไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับเรา เรารู้ว่าอังกฤษมี 6 ทีมที่พร้อมสู้เพื่อชิงแชมป์ นี่คือเรื่องปกติ และผมคิดว่า ฤดูกาลนี้มันจะเป็นอย่างนั้นแน่นอน”

 

ทีมหนึ่งที่แอคทีฟมากๆ ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายที่ผ่านมา คอนเต้เชื่อว่าทีมจากเมอร์ซี่ไซด์จะเป็นอีกหนึ่งคู่แข่งตัวฉกาจของฤดูกาลนี้

 

“ผมคิดว่าเอฟเวอร์ตันเป็นทีมที่ดี มีทีมที่แข็งแกร่ง” คอนเต้กล่าว “พวกเขามีโรนัลด์ โคแมนที่เป็นโค้ชที่ดีอยู่ และกำลังพยายามที่จะลุ้นแชมป์และเข้าแข่งในแชมป์เปี้ยนส์ ลีกให้ได้อยู่ ผมชอบแบบนี้นะ เพราะมันทำให้ลีกถูกยกระดับให้สูงขึ้นไปอีก”

 

คอนเต้ถูกถามอีกว่าอัลวาโร่ โมราต้าพร้อมลงเป็นตัวจริงแล้วหรือยัง

 

“เป็นเรื่องปกติสำหรับนักเตะที่เมื่อพวกเขาเริ่มทำงานกับผม ทุกคนก็ต้องการเวลาที่จะปรับให้เข้ากับสไตล์การเล่นของเรา” กุนซือชาวอิตาเลียนกล่าว “อัลวาโร่กำลังทำได้ดีและพัฒนาขึ้นมาเยอะมากในช่วง 10 วันที่ผ่านมา”

 

“เขาเริ่มจะเข้าใจสิ่งที่ผมต้องการจากเขาแล้ว แต่แน่นอนว่ายังต้องใช้เวลาเพื่อปรับตัว สำหรับผมแล้ว สไตรค์เกอร์มีความสำคัญมาก และมันสำคัญสำหรับพวกเขาที่จะต้องเข้าใจว่าผมอยากใหพวกเขาอยู่ในตำแหน่งไหน  นี่คือบทบาทที่ปรับตัวได้ยากกว่าตำแหน่งอื่นๆ”

 

“เราทำงานกันมาได้ดีและผมดีใจที่ได้เห็นความทุ่มเทจากนักเตะ มันดีมากๆ เลยที่ได้เห็นอะไรแบบนี้ทุกวัน”