คอนเต้ : ศักยภาพและความเป็นไปได้

หนึ่งในการตัดสินใจของอันโตนิโอ คอนเต้ที่จะต้องเลือกในวันนี้คือการส่งมิชี่ บัตชูอายี่ลงเล่นเป็นตัวจริง ขณะที่เขากำลังติดตามพัฒนาการของสไตรค์เกอร์อยู่

 

บัตชูอายี่ยิงไป 5 ประตูในช่วงพรีซีซั่น หลังจากที่ทำผลงานได้ดีในช่วงท้ายฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งเขายิงไป 4 ประตูในช่วง 3 เกม รวมถึงประตูชัยที่สนามฮอว์ธอร์นส์ที่ทำให้เราคว้าแชมป์ลีกได้ด้วย เขากำลังต้องแข่งเพื่อแย่งชิงตำแหน่งกับอัลวาโร่ โมราต้าในฤดูกาลนี้ และคอนเต้ก็กำลังประเมินโอกาสที่เขาจะได้เป็นหนึ่งในตัวจริงของเกมวันนี้อยู่

 

“มิชี่มีโอกาสที่จะได้ลงอยู่นะครับ” คอนเต้กล่าว “เขาลงเล่นในช่วงพรีซีซั่นมาทุกนัดตั้งแต่เริ่มต้น และการเล่นให้ดีนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับเขามาก”

 

“มิชี่กำลังทำได้ดีทีเดียว เขาทุ่มเกินร้อยในการฝึกซ้อมทุกช่วงและในเกมจริงด้วย เรากำลังพูดถึงนักเตะรุ่นเยาว์อยู่ เขายังจำเป็นต้องพัฒนาอีก แต่แน่นอนว่าเขากำลังพยายามเต็มที่ทุกวัน”

 

“เราทำงานกันอย่างหนักในฤดูกาลที่ผ่านมา เขาไม่ได้ลงเล่นมากนัก แต่ผมก็คิดว่าเขาปรับตัวเข้ากับสไตล์การเล่นของเราได้ดี เขายังมีที่ว่างเหลือให้พัฒนาอีกเยอะ มิชี่ยังหนุ่มอยู่และจำเป็นต้องทำงานต่อไปเพื่อพัฒนาให้ดีขึ้น”

 

ความท้าทายที่นักเตะรุ่นเยาว์อย่างบัตชูอายี่กำลังเจออยู้นั้นต่างจากของคอนเต้

 

“ผมมักจะทำงานพร้อมกับแรงกดดันที่ยิ่งใหญ่อยู่เสมอ นี่คือเรื่องธรรมดา มันสำคัญมากที่เราจะต้องรับมือกับแรงกดดันในแบบที่ดีที่สุด บางครั้งคุณก็เจอกับเรื่องที่เครียด บางครั้งคุณได้หัวเราะ มันสำคัญมากที่คุณจะต้องรับมือกับแรงกดดันให้ได้”

 

“สำหรับนักเตะรุ่นเยาว์แล้วมันยากอยู่นะ เพราะพวกเขาไม่ชินกับแรงกดดันพวกนี้เท่าไรมันยากที่จะตัดสินนักเตะที่ยังอายุน้อยแค่จากช่วงซ้อมเท่านั้น แต่บางครั้งมันก็มีเวลาที่คุณต้องเสียงบ้าง เพราะคุณไม่มีตัวเลือกมากนัก และคุณต้องลุยไปกับนักเตะรุ่นเยาว์เหล่านั้น”

 

คอนเต้อาจจะเลือกทางเลือกนี้เพราะเอเด็น อาซาร์, เปโดร และติเอมูเอ้ บากาโยโก้ต่างก็บาดเจ็บหมด บอสของเราบอกว่าสิ่งสำคัญคือเราต้องไม่เร่งพวกเขาเกินไป เพราะมันจะทำให้เกิดผลในแง่ลบขึ้นมา และเขาไม่อยากที่จะใช้จุดนั้นมาเป็นข้อแก้ตัวในช่วงสัปดาห์แรกของฤดูกาล

 

“มันไม่สำคัญเลยว่าใครจะบาดเจ็บ สิ่งสำคัญคือเราต้องพยายามให้เต็มที่ หากความพยายามของเรานำไปสู่ชัยชนะ นั่นแหละคือสิ่งที่ถูกต้อง”

 

“ผมอยากจะเห็นเชลซีที่แท้จริง ฤดูกาลใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นและเราต้องเตรียมตัวให้พร้อม เราพยายามที่จะเล่นให้ดีและเอาชนะการแข่งขันให้ได้ แน่นอนว่ามันคงไม่ง่าย แต่ผมไม่อยากจะหาข้อแก้ตัวอะไรให้กับทุกคนในสโมสร เราต้องลุยไปข้างหน้าและเก็บชัยชนะให้ได้จากทุกอย่างที่เรามี”