ดาวิด ลุยซ์ : การเล่นที่ฉลาดของเชลซี

ดาวิด ลุยซ์พูดคุยถึงเหตุผลที่ทำให้เราชนะท็อตแน่ม และเจาะลึกบทบาทของเจ้าตัวในเกมนี้

 

กองกลางชาวบราซิลเลียนถูกส่งลงในตำแหน่งกองกลางตัวรับ คู่กับเอ็นโกโล่ ก็องเต้ และติเอมูเอ้ บากาโยโก้ นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้ลงเล่นในตำแหน่งนี้นับตั้งแต่ที่กลับมาสแตมฟอร์ด บริดจ์เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีก่อน และเขาก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

 

“ผมได้รู้ว่าต้องเล่นตำแหน่งนั้นในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา” ลุยซ์เผย “บอสของเราพยายามเลือกแผนที่ดีที่สุดเพื่อเล่นในเกมนี้ และที่เหลือคือผมต้องพยายามทำให้เต็มที่”

 

แล้วมันเป็นยังไงบ้างล่ะ?

 

“ต้องวิ่งเลย! ผมต้องวิ่งเยอะมาก ต้องคุมพื้นที่เยอะมากขึ้น และต้องรับมือกับทั้งเอริคเซ่นและเดเล่ อัลลี่

 

“พวกเขาเล่นกันได้ดีมากเลยนะ ดังนั้นผมจึงต้องพยายามปิดช่องว่างให้ได้ และต้องไม่ให้พวกเขามทีพื้นที่เล่นกัน ผมพยายามทำให้ดีที่สุด และมันดีมากเลยเพราะสุดท้ายเราก็ชนะมาได้

 

อันโตนิโอ คอนเต้บอกว่าลูกทีมของเขามี “ความกระหาย, สปิริต, ความพยายาม และหัวใจที่แข็งแกร่งมากๆ” มีไม่กี่คนที่คิดว่าเราจะชนะในเกมนี้ แต่เราก็ทำได้เพราะสองประตูของมาร์กอส อลอนโซ่”

 

“ชัยชนะเริ่มต้นในช่วงครึ่งหลังของเกมที่พบกับเบิร์นลีย์ เพราะเราทำได้เยี่ยมมากเลยตั้งแต่ตอนนั้นมา” ดาวิด ลุยซ์กล่าว

 

“มันสำคัญมากที่เราจะต้องแสดงคาแร็คเตอร์ที่ดีออกมาหลังแพ้ เรามีสภาพจิตใจที่ดีเยี่ยมโดยเฉพาะหลังจากที่เราเริ่มต้นฤดูกาลไม่ดีเท่าไรนัก แต่เราสมควรชนะในเกมนี้จริงๆ”

 

“มันเป็นเกมที่ฉลาดมาก คุณจำเป็นต้องเข้าใจเมื่อคุณเจอกับทีมที่แข็งแกร่งมากๆ บางครั้งคุณก็สามารถครองบอลได้นานๆ แต่บางครั้งคุณก็จำเป็นต้องสร้างความประหลาดใจให้กับพวกเขาด้วยการบุกสวนกลับด้วย ผมคิดว่าเราทำได้ดีและฉลาดมากเลย”