รูดิเกอร์ : เก็บสิ่งที่ดี

อันโตนิโอ รูดิเกอร์บอกว่าเราจะเป็นต้องเก็บสิ่งที่ดีจากความพ่ายแพ้ในเกมที่พบกับเบิร์นลีย์เมื่อวานนี้ และทำงานให้หนักในช่วงฝึกซ้อมต่อไปในสัปดาห์หน้า เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะอยู่ในสถานะที่ดีที่สุดเพื่อพบกับท็อตแน่มในวันอาทิตย์หน้า

 

ทีมของอันโตนิโอ คอนเต้เริ่มต้นฤดูกาลใหม่ด้วยความผิดหวัง หลังจากที่แพ้เบิร์นลีย์ 3-2 และจบเกมด้วยจำนวนนักเตะ 9 คน เพราะแกรี่ เคฮิลล์และเชสก์ ฟาเบรกัสโดนใบแดง

 

แม้ว่าจะตามหลังถึง 3-0 ในช่วงพักครึ่ง เชลซีก็มาแสดงให้เห็นสปิริตของทีมได้ในช่วงครึ่งหลัง ยิงสองประตูคืนจากฝีเท้าของอัลวาโร่ โมราต้า และดาวิด ลุยซ์ แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถตีเสมอได้สำเร็จ

 

“การเริ่มต้นฤดูกาลด้วยการโดนสองใบแดงและแพ้คู่แข่งมันไม่ใช่เรื่องดีอยู่แล้ว” รูดิเกอร์กล่าว “แน่นนอว่าทุกรคนต่างก็ผิดหวังเพราะเราต้องการชัยชนะ เราจำเป็นต้องทำงานต่อ เพราะสัปดาห์หน้าเราจะเจอกับคู่แข่งที่รับมือได้ยากอีกทีม”

 

“ถ้าทีมคุณโดนใบแดงตั้งแต่ต้นเกม ทุกคนก็คงต้องช็อคไปตามๆ กัน แต่เราทุกคนเป็นมืออาชีพ และเราจำเป็นต้องทำให้ดีขึ้นในสถานการณ์เหล่านี้ เราเสียประตูไปสามประตูอย่างง่ายดายเลย”

 

“เราพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด แต่สุดท้ายมันก็ไม่ใช่วันของเรา”

 

รูดิเกอร์ลงเดบิวต์ในตำแหน่งด้านขวาของแบ็คทรี แต่ก็ขยับมาทางฝั่งซ้ายแทนหลังจากที่เคฮิลล์โดนใบแดงและแอนเดรียส คริสเตนเซ่นถูกเปลี่ยนตัวลงมา

 

เขาย้ำว่าโฟกัสของเราตอนนี้คือการกลับไปตั้งใจซ้อมเพื่อเตรียมตัวเจอกับท็อตแน่มที่เวมบลีย์ วันอาทิตย์หน้า

 

“ช่วงครึ่งหลังเราสมควรได้รับคำชม เพราะคุณได้เห็นทีมที่พยายามทุกอย่าง และมันไม่ง่ายเลยนะ เราต้องเล่นโดยมีนักเตะน้อยกว่าคู่แข่งถึงสองคนด้วย”

 

“เราต้องเก็บสิ่งที่ดีจากเกม เหมือนอย่างในช่วงครึ่งหลัง ทำงานให้หนักตลอดทั้งสัปดาห์ และเล่นให้ดีในเกมพบท็อตแน่ม”