คุยกันหลังเกม : หัวใจที่ยิ่งใหญ่จากทั้งในและนอกสนาม

อันโตนิโอ คอนเต้รู้สกพอใจกับการเปลี่ยนตัวนักเตะ 11 ตัวจริงในเกมนี้ เพราะมันทำให้เราชนะและพิสูจน์ให้เราเห็นถึงความสามารถของทีมนี้

 

ใบแดงและจุดโทษในช่วงครึ่งแรกนั้นทำให้เกมเป็นของฝ่ายเรา และจากจังหวะนั้นเอเด็น อาซาร์ก็ยิงจุดโทษเข้าประตูไป

 

อาซาร์จ่ายบอลให้วิลเลียนยิงเพิ่มอีกประตูในช่วงก่อนพักครั้ง และในช่วงครึ่งหลัง นักเตะบราซิลของเราก็โดนทำฟาวล์ในกรอบอีก และคราวนี้เป็นเชสก์ ฟาเบรกัสที่รับหน้าที่สังหารเข้าประตูไปจากระยะ 12 หลา และหลังจากนั้นเราก็ปิดท้ายด้วยการลุยเดี่ยวของวิลเลี่ยนแล้วยิงจากนอกกรอบเข้าประตูไป

 

ผลการแข่งขันทำให้เราผ่านเข้ารอบรายการนี้ได้แน่นอนแล้ว และนี่คือเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คอนเต้มีความสุขมากๆ ก่อนจะเข้าสู่ช่วงคริสต์มาส...

 

“คืนนี้ทุกอย่างออกมาดีมากๆ เลย” คอนเต้กล่าว “ผมรู้ว่าเกมแบบนี้มันไม่ง่าย อย่าลืมว่าแอตเลติโก้เสมอกับพวกเขามาแล้วถึงสองครั้ง”

 

“เราต้องพอใจที่เราทำตามเป้าหมายแรกได้ นั่นคือการผ่านเข้ารอบต่อไปและเลี่ยงการต้องไปลุ้นกับเกมพบแอตเลติโก้ นี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะสับเปลี่ยนนักเตะให้มากขึ้น คืนนี้ผมเปลี่ยนหลายคนเลย และได้เห็นแล้วว่าทุกคนต่างก็ตอบสนองได้ดี”

 

วิลเลี่ยนถือเป็นดาวเด่นในเกมนี้เลย

“ผมชอบที่จะพูดถึงทีมมากกว่าจะพูดถึงนักเตะคนเดียว ผมต้องเชื่อมั่นในทีม สำหรับวิลเลี่ยนแล้วการยิงได้สองประตูมันดีต่อความมั่นใจของทั้งเขาและทีมมากๆ เราต้องทำให้ได้แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ”

 

นักเตะชาวบราซิลโดนทำฟาวล์และเชลซีได้จุดโทษทั้งสองครั้ง รวมครั้งแรกด้วยที่ทำให้เจ้าบ้านเหลือผู้เล่นแค่ 10 คน

“สำหรับผมแล้วมันยากที่จะพูดถึงสถานการณ์นั้น เพราะเมื่อคนอยู่ข้างสนาม มันยากที่จะบอกได้ว่าเป็นจุดโทษหรือไม่”

 

“แต่กรรมการต้องทำหน้าที่ของเขา ไม่ใช่การสร้างประโยชน์ให้ทีมใดทีมหนึ่ง ผมคิดว่ากรรมการทำหน้าที่ได้ดีแล้ว”

 

 

คอนเต้ชอบเสียงของแฟนบอลเจ้าบ้าน และยังได้ขอบคุณแฟนๆ 900 คนที่เดินทางไปเชียร์เชลซีด้วย

“สำหรับผมแล้วมันดีมากเลยที่ได้เล่นในบรรยากาศแบบนี้ คุณจะรู้สึกได้เลยถึงความกระตือรือร้นและความหลงใหลในการเล่นฟุตบอล มันสำคัญกับทั้งการาบัคและอาเซอร์ไบจาน เพราะประเทศนี้กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ มันเหมาะที่จะบอกขอบคุณทุกคนที่มาที่นี่และร่วมสร้างบรรยากาศที่ดีนี้”

 

“ต้องขอบคุณแฟนๆ ของเราด้วย เพราะพวกเขาต้องเดินทางไกลมาเพื่อเชียร์เรา มันหมายความว่าพวกเขามีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ และสมควรได้รับความสุขในครั้งนี้”

 

เกมต่อไปเราจะไปเยือนแอนฟิลด์ และคอนเต้ก็พูดถึงผลเสมอของลิเวอร์พูล 3-3 ในเกมที่พบกับเซบีย่าคืนก่อนหน้านี้ด้วย

“ผมได้ดูเกมแล้ว ลิเวอร์พูลเล่นดีในช่วงครึ่งแรก แต่อย่างที่คุณรู้ ฟุตบอลมันแปลกนะ สิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังมันยากจะอธิบาย ลิเวอร์พูลมีโอกาสยิงประตูเพิ่มแต่พวกเขาโชคร้ายจริงๆ”

 

“สิ่งสำคัญคือการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกมต่อไป และสำหรับเราแล้วเราต้องพยายามเล่นให้ดี เรารู้ดีว่าลิเวอร์พูลมีดีแค่ไหน”

 

“เราต้องทำงานให้เต็มที่ในช่วงที่บินกลับเพื่อเตรียมตัวสำหรับเกมต่อไป แต่เอาจริงๆ เราเริ่มเตรียมกันไปแล้วตั้งแต่ก่อนคืนนี้แล้ว ดังนั้นเราไม่ต้องรอจนกระทั่งนาทีสุดท้าย”