อาซาร์ : ลุยเต็มที่เพื่อจุดหมายที่รออยู่

เอเด็น อาซาร์รู้ดีถึงสิ่งที่เชลซีจำเป็นต้องทำเพื่อที่จะมีผลงานได้ดีทั้งเกมรุกและเกมรับในเกมที่จะเจอกับบาร์เซโลน่า คืนวันอังคารนี้ และเขาก็บอกถึงความพยายามที่จะทำทุกอย่างให้กับทีมเต็มที่

 

จากการที่เราต้องแข่งเกมเหย้าเป็นนัดแรกของรอบ 16 ทีม ทำให้เชลซีต้องพยายามสร้างความได้เปรียบให้ได้มากที่สุดก่อนที่จะต้องไปเยือนคัมป์ นูในวันที่ 14 มีนาคม แต่อาซาร์ก็เชื่อว่าเรามีความสามารถมากพอที่จะทำได้

 

“อย่างแรกเลยคือเราต้องช่วยกันป้องกันให้ดีที่สุด” อาซาร์กล่าว “เพราะถ้าเราทำไม่ได้ในเกมพบบาร์เซโลน่า เราต้องมีปัญหาแน่นอน ดังนั้นเราต้องช่วยกันป้องกันทั้งทีมและพยายามเล่นเกมของเรา เรามีนักเตะที่ชอบครองบอลอยู่ในทีม และเมื่อเราได้บอล เราก็ต้องเล่นในแบบของเรา พยายามทำประตูให้ได้ เพราะเกมแรกเป็นเกมที่เดอะบริดจ์ ต่อหน้าแฟนบอลของเราเอง เรารู้ว่ามันยากที่จะเอาชนะเชลซีเมื่อเราเล่นในบ้าน และตอนนี้เราก็กำลังมีฟอร์มที่ดีด้วย”

 

ในฐานะที่เป็นนักเตะที่ได้รับการจัดอันดับไว้สูงในโลกนี้ อาซาร์ก็รู้ดีถึงความคาดหวังที่ทุกคนมีต่อตัวเขา และเขาก็เห็นด้วย โดยเฉพาะเมื่อถูกเปรียบเทียบกับลีโอเนล เมสซี่และคริสเตียโน่ โรนัลโด้

 

“ถือเป็นเรื่องดีที่ถูกเปรียบเทียบกับนักเตะชั้นยอดอย่างเมสซี่และโรนัลโด้” อาซาร์กล่าว “แต่ผมแตกต่าง เราเล่นในลีกที่ต่างกัน ผมพยายามที่จะไปให้ถึงระดับเดียวกับพวกเขาเพราะทั้งคู่คือสุดยอดของโลก ในเกมแบบนี้คุณต้องเล่นให้ดีหากคุณต้องการเป็นหนึ่งในสุดยอดเหมือนกัน ดังนั้นเรามาลุยไปด้วยกันเถอะครับ”

 

“ผมพยายามเล่นฟุตบอลของผมอย่างเต็มที่ ฤดูกาลทีผ่านมาเราไม่ได้แข่งในแชมป์เปี้ยนส์ ลีก แต่ปีนี้เรากลับมาแล้ว และผมก็ทำได้ดีทั้งเกมเหย้าและเยือนที่เจอกับแอตเลติโก มาดริด แน่นอนครับว่าทุกคนต้องการที่จะเฉิดฉายเสมอเมื่อได้เจอกับทีมชั้นยอด”

 

อาซาร์ยังได้ถูกถามถึงเรื่องของอนาคตของเจ้าตัวด้วย

 

“ผมเล่นให้เชลซีมา 6 ปีแล้ว และผมแฮปปี้กับที่นี่มาก ผมยังมีสัญญาเหลืออีกสองปี ครอบครัวของผมก็แฮปปี้ไม่ต่างกัน ตอนนี้ผมคิดแค่เรื่องของเกมต่อไปและช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาลนี้เท่านั้น ผมไม่คิดถึงอนาคตมากนักเพราะคุณไม่รู้หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ผมแค่แฮปปี้กับทุกอย่างในตอนนี้และตั้งตารอลงสนามเกมต่อไปเท่านั้น”