ความทรงจำของเปโดรกับบาร์ซ่า

หกปีหลังจากที่เขาเกือบจะทำให้เชลซีหมดโอกาสผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศแชมป์เปี้ยนส์ ลีกได้ วันนี้เปโดรจะได้พยายามช่วยให้เชลซีเอาชนะทีมเก่าของเขาอย่างบาร์เซโลน่า ซึ่งทั้งสองทีมกำลังจะมาเจอกันที่สแตมฟอร์ด บริดจ์คืนวันอังคารนี้

 

ในบทสัมภาษณ์ผ่านหนังสือโปรแกรมการแข่งขันของเชลซี นักเตะวัย 30 ปีของเราพูดคุยถึงการแข่งขันระหว่างทั้งสองทีม และการพยายามยิงในช่วงท้ายเกมนัดแรกของเขาเมื่อปี 2012 ที่เขายิงไปติดเสา

 

เริ่มที่ประเด็นการยิงไม่เข้าในเกมที่เดอะบริดจ์เมื่อปี 2012

ผมจำโอกาสครั้งนั้นได้ ผมเข้าไปในสนามราวๆ 15 นาทีและผมมีโอกาสยิงแต่มันดันไปชนเสา

 

ผมรู้ว่ามันยากเสมอเมื่อเจอกับบาร์เซโลน่า เกมนัดที่สองจะเป็นคืนที่ยากแน่นอนและมันจะเป็นเกมที่ยากสำหรับเราแน่นอน เมื่อลีโอ (เมสซี่) ยิงจุดโทษพลาดแล้วรามิเรสกับเฟร์นานโด ตอร์เรสยิงประตูได้

 

เมื่อคุณแพ้ มันก็จะเป็นช่วงเวลาที่ยากเสมอ

 

เมื่อย้อนกลับไประหว่างเกมที่เชลซีเจอกับบาร์ซ่าก่อนหน้านี้

ผมจำอะไรหลายๆ อย่างได้จากเกมของทั้งสองทีม มันเป็นเกมที่พิเศษมากเสมอ ผมจำนักเตะได้หลายคนเลย ประตูที่โรนัลดินโญ่ยิงที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ (ปี 2005) และประตูของอันเดรส อิเนียสต้าด้วย (2009)

 

ผมยังจำประตูของดร็อกบา (2012) และแลมพาร์ดผู้ยิงประตูที่คัมป์ นูด้วย (2006) พวกเขามักจะมีเกมที่สมบูรณ์แบบเสมอ ถือเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับผมจริงๆ

 

เชลซีมักจะมีทีมที่แข็งแกร่งที่เล่นกันอย่างกระชับ ดันเกมขึ้นสูงและกดดันคู่แข่งตลอด มันยากที่จะเคลื่อนเกมไปพร้อมกับบอล เชลซีทำได้ดีในเกมที่เจอกับบาร์เซโลน่า ผมจำบรรยากาศที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ได้ มันดีมากเลยเวลาแข่งเกมแบบนี้ และมันก็ทำให้ยากที่จะเอาชนะเจ้าบ้านด้วย

 

เมื่อพูดถึงการต้องแข่งกับบาร์ซ่าเป็นครั้งแรก

ผมเล่นให้บาร์เซโล่นามาหลายปี ด้วยเหตุนี้มันจึงได้เป็นเกมที่พิเศษสำหรับผม แต่ตอนนี้ผมเป็นนักเตะของเชลซี ผมจะสู้เพื่อทีมนี้อย่างเต็มที่

 

ผมตั้งตารอคอยเกมนี้อยู่เพราะมันเป็นโอกาสที่หายาก

 

การสร้างโมเมนตั้มของเชลซีในช่วงสัปดาห์ต่อไป

มันสำคัญกับเรามากในการที่จะรักษาความกระชับและสู้ไปด้วยกันในสนาม แต่ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีต่อความมั่นใจของเราก่อนจะเจอกับสองทีมจากแมนเชสเตอร์ในลีก

 

ดังนั้นมันคงดีถ้าจะลุยเกมเหล่านั้นพร้อมกับความมั่นใจและพยายามผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้