เบื้องหลังของการทำงาน : อีธาน อัมพาดู

อีธาน อัมพาดูเป็นนักเตะคนล่าสุดที่มาตอบคำถามมากมายเกี่ยวกับการทำงานในแต่ละวันที่ค็อบแฮม...

 

คุณมักจะมาที่ค็อบแฮมในเวลาใด? คุณทำอะไรก่อนเริ่มฝึกซ้อมบ้าง?

ถ้าเป็นวันปกติ เราจะประชุมหรือไม่ก็ซ้อมกันในตอน 10.30 น. ปกติผมจะเข้าไปช่วงราวๆ 8.45 น. ค่อนข้างเร็วนะ ผมทานอาหารเช้าเวลา 9.00 น. และหลังจากที่ทานเสร็จก็ไปผ่อนคลายราวๆ 15-20 นาที

 

หลังจากนั้นผมจะไปที่ยิมและฝึกซ้อมเบาๆ ก่อนลงซ้อมจริง อย่างพวกยืดเส้นยืดสาย หลังจากนั้นเราก็จะประชุมกันและไปฝึกซ้อม

 

คุณทานอะไรเป็นอาหารเช้า?

ผมชอบทั้งไข่คนและออมเล็ต แต่ปกติก็จะทานไข่เป็นหลัก เพิ่มอะโวคาโดเข้าไปอีกหน่อยและแยมนิดๆ หลังจากนั้นก็จะทานผลไม้ผสมกับโยเกิร์ต ผมทานแบบเดิมทุกวันเลยครับ

 

คุณมักจะสวมชุดเดิมลงซ้อมหรือเปล่า?

เรามีชุดซ้อมสำหรับทั้งพรีเมียร์ลีกและแชมป์เปี้ยนส์ ลีก (ภาพล่าง) เวลาส่วนใหญ่ในฤดูกาลมักจะหนาวตลอด ดังนั้นผมจะสวมกางเกงขายาว แม้แต่ตอนอากาศร้อนๆ ก็ตาม ถ้ามันหนาวมากผมก็จะใส่ปลอกคอด้วย

 

แล้วรองเท้าของคุณล่ะ?

ผมชอบสวมรองเท้า ถ้าผมรู้ว่าผมจะใส่ลงสนาม ผมก็จะใส่คู่นั้นลงซ้อมก่อนแข่งราวๆ 1-2 วัน เพื่อให้ผมรู้สึกเข้ากับรองเท้าคู่นั้นได้ดี

 

คุณใช้รองเท้าประมาณกี่คู่ในช่วงหนึ่งฤดูกาล?

ไม่มากเท่าไรนะ ถ้ามันเก่าเกินหรือเป็นรูแล้วผมถึงจะเปลี่ยนคู่ใหม่ แต่ผมจะไม่ใช้สีเดิมถ้าสีใหม่ไม่ออกมาก่อน

 

ถ้าผมเล่นไม่ดีผมจะลองเปลี่ยนมันดู แต่ถ้าผมเล่นดีผมจะไม่เปลี่ยนจนกว่าจะมีสีใหม่ออกมา ผมชอบสีโทนมืดๆ ส่วนใหญ่จะใส่สีดำ แต่สองคู่ล่าสุดผมใส่เทาดำและน้ำเงิน ซึ่งถือว่าดีสำหรับผมมากเลย

 

คุณชอบสภาพอากาศแบบไหนเวลาลงซ้อม?

หนาวนิดๆ กำลังดี แต่ไม่ใช่ฝนตก แต่การฝึกซ้อมท่ามกลางฝนก็ไม่ได้แย่นะถ้าไม่มีลมมากนัก ผมชอบซ้อมในอากาศเย็นๆ มากกว่าร้อย แต่ถ้าอยู่ข้างนอกเวลาที่ไม่ได้เล่นฟุตบอลผมก็จะชอบร้อนๆ มากกว่า

 

คุณทำอะไรบ้างหลังซ้อมเสร็จแล้ว?

ทานโปรตีนเชค และลงไปแช่น้ำแข็ง ใช้เวลาอยู่ในนั้นพักหนึ่ง

 

หลังจากนั้นผมก็จะไปเล่นในยิมเพิ่ม เพราะผมยังมีอะไรต้องทำเพื่อให้ตัวเองแกร่งขึ้นอีกเยอะเลย ต่อจากนั้นผมก็อาจจะไปดูคลิปการเล่นของตัวเอง หรือถ้ามีแข่งกับทีม U23 ผมก็จะไปประชุมด้วย ส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องพัฒนาตัวเองทั้งหมดล่ะครับ

 

คุณทานอะไรเป็นอาหารกลางวัน?

ผมชอบทานพาสต้ากับซอสเพสโต้ ผมไม่ชอบทานเพสโต้จนกระทั่งย้ายมาเชลซี แต่ตอนนี้ผมทานทุกวันเลย และจะทานไก่กับอะโวคาโด้ร่วมด้วย ช่วงใกล้แข่งผมก็จะพยายามเน้นคาร์โบไฮเดรตมากขึ้นด้วย