กาบาเยโร่พุ่งเป้าไปที่ถ้วยรางวัล

วิลลี่ กาบาเยโร่รู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในการผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเอฟเอ คัพ และตอนนี้ก็กำลังตั้งเป้าคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้

 

นายทวารชาวอาร์เจนติน่าลงเฝ้าเสาในเกมที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ซึ่งเราเอาชนะเลสเตอร์ได้ในช่วงต่อเวลาพิเศษและจะพบกับเซาท์แธมป์ตันในรอบรองชนะเลิศที่เวมบลีย์

 

ตอนนี้กาบาเยโร่ต้องการที่จะผ่านไปให้ได้และคว้าแชมป์เอฟเอ คัพมา หลังจากที่เคยได้ถ้วยคาราบาว คัพกับทีมเก่าอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้มาแล้วก่อนหน้านี้

 

“สำหรับผมแล้วนี่เป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ และผมยังไม่เคยคว้าแชมป์รายการนี้เลย ดังนั้นแน่นอนว่าผมอยากจะคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ” กาบาเยโร่กล่าว “ทุกคนที่เชลซีและแฟนบอลต่างก็ต้องการเช่นกัน”

 

“เซาท์แธมป์ตันจะต้องเป็นเกมที่ยากสำหรับเราแน่นอน เหมือนอย่างเลสเตอร์ เราจะมุ่งหน้าไปเวมบลีย์เพื่อแข่งกับพวกเขา และต้องสู้เหมือนอย่างในเกมพบเลสเตอร์ หลังจากนั้นก็หวังว่าเราจะผ่านไปรอบชิงชนะเลิศได้นะ”

 

“ผมคิดว่าเรากำลังจะมีช่วงเบรคทีมชาติที่ดี แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทีมคือการจบท็อปโฟร์และผ่านเข้าไปแข่งในแชมป์เปี้ยนส์ ลีกให้ได้ แต่แน่นอนว่าเรามีโอกาสที่จะคว้าถ้วยเอฟเอ คัพ และนั่นคือสิ่งที่เราต้องการจะทำ”

 

“เราจะมุ่งไปที่เวมบลีย์ในรอบรองชนะเลิศ และหวังอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถทำได้ทั้งสองอย่าง คือการจบท็อปโฟร์และคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ”

 

หลังจากที่เปโดรโหม่งทำประตูได้ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ทำให้เราผ่านเข้ารอบต่อไป กาบาเยโร่ก็กล่าวชื่นชมความแข็งแกร่งของทีมจากการพลิกมาเก็บชัยชนะได้หลังแพ้บาร์เซโลน่า

 

“ถือเป็นเกมที่ยาก แต่ผมคิดว่าเราสมควรชนะ เลสเตอร์เองก็ควรได้เครดิตนะ พวกเขาสู้จนนาทีสุดท้าย เราต้องทำงานหนักไปจนต้องต่อเวลาเลย”

 

“เราแสดงให้เห็นถึงความแกร่งว่าเราเป็นทีมที่ใหญ่ และหลังจากที่ผ่านบาร์เซโลน่ามา เราสามารถพลิกร้ายให้กลายเป็นดีได้อย่างรวดเร็ว เราแสดงให้แฟนบอลเห็นว่าเราทุ่มเทไปด้วยกัน และเราอยากจะทำให้ดีที่สุดเพื่อทีม และเพื่อสโมสร”