เปโดร : ความมั่นใจที่เพิ่มมากขึ้น

ชัยชนะเหนือเลสเตอร์ของเราเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นได้จากฝีเท้าของสองนักเตะชาวสเปน โดยหนึ่งในผู้ทำประตูของเราก็หวังว่าเราจะทำได้ดีไปอย่างต่อเนื่อง

 

อัลวาโร่ โมราต้าทำประตูเปิดเกมที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมได้ก่อนที่เปโดรจะถูกเปลี่ยนลงมาแล้วยิงประตูชัยได้ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ช่วยให้ทีมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ เอฟเอ คัพได้สำเร็จ

 

เปโดรไม่ค่อยได้ทำประตูด้วยลูกโหม่งบ่อยนัก แต่แน่นอนว่าเขาดีในที่ได้ทำประตูในเกมนี้ และหวังว่าจะได้เห็นเพื่อนร่วมชาติของเขาทำประตูได้มากขึ้นไปอีกในช่วงเบรคทีมชาตินี้

 

“ผมจำไม่ได้เลยว่าโหม่งทำประตูครั้งล่าสุดไปเมื่อไร!” อดีตนักเตะบาร์เซโลน่ากล่าวพร้อมรอยยิ้ม “แต่ผมก็แฮปปี้มากเลยที่ทำประตูช่วยให้ทีมชนะได้”

 

“มันเยี่ยมมากเลยที่ผ่านเข้ารอบต่อไปได้ และมันสำคัญมากสำหรับเราในการที่จะมีความมั่นใจที่จะสู้ไปจนจบฤดูกาล เราอยากจะอยู่ในท็อปโฟร์ และต้องการคว้าแชมป์ถ้วยนี้ด้วย (เอฟเอ คัพ) ดังนั้นเราจะสู้ไปจนจบ”

 

“ผมแฮปปี้มากที่อัลวาโร่ทำประตูได้อีกครั้ง และหวังอย่างยิ่งว่ามันจะทำให้เขามีความมั่นใจที่จะทำประตูเพิ่มขึ้น อัลวาโร่เป็นนักเตะที่ดีมาก และมีส่วนสำคัญสำหรับทีม มันสำคัญมากที่เขาจะทำประตูได้ และช่วยให้ทีมเราสามารถมีฟอร์มที่ดีไปจนจบฤดูกาล”

 

“มีอาการเจ็บหลังมา แต่ตอนนี้อยู่ในฟอร์มที่ดีมากๆ และเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับเขา ผมคิดว่าหลังของเขาสมบูรณ์แบบแล้ว และหวังว่าเขาจะทำประตูได้เพิ่มอีกเรื่อยๆ”

 

 

 

ชัยชนะเหนือเดอะฟ็อกซ์ครั้งนี้ทำให้เราผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ เอฟเอ คัพได้เป็นครั้งที่ 23 ไปเจอกับทีมเซาท์แธมป์ตันของมาร์ค ฮิ้วจ์ ที่เวมบลีย์

 

หลังจากที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ในปีที่ผ่านมาแต่ไม่ได้แชมป์ เปโดรอยากจะช่วยให้ทีมเราไปได้ไกลกว่าเดิมในฤดูกาลนี้

 

“ทุกๆ เกมมีความยาก และเซาท์แธมป์ตันเองก็เช่นกัน” เปโดรกล่าว “เราอยากจะเข้ารอบชิงชนะเลิศ แต่ก่อนอื่นต้องเอาชนะเซาท์แธมป์ตันให้ได้ก่อน มันคงไม่ใช่เกมที่ง่ายแน่นอน เราจะต้องทำงานกันอย่างหนักเลย”

 

“สำหรับผมแล้วมันดีมากเลยที่จะคว้าแชมป์รายการนี้ได้ ผมยังไม่เคยได้มันมาก่อน และมันเป็นสิ่งที่ผมอยากจะคว้ามันมาร่วมกับเชลซี นี่คือเป้าหมายของผมและเพื่อนร่วมทีมด้วย นี่เป็นการแข่งขันที่ดีมากๆ ที่อังกฤษ มีประวัติศาสตร์อยู่มากมายเลย”

 

“ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ดี เพราะชัยชนะครั้งนี้จะทำให้บรรยากาศในทีมดีขึ้น”

 

“เรามีช่วงเบรคทีมชาติรออยู่ ดังนั้นเราจึงหวังว่าจะสามารถฟื้นฟูนักเตะที่ไม่ได้ไปเล่นให้ทีมชาติได้ หลังจากนั้นก็กลับมาเตรียมตัวรับมือกับสเปอร์ส มันสำคัญมากสำหรับเราในการที่จะเก็บสามแต้มมาให้ได้”