เปโดร : แปลกแต่ก็น่าพอใจ

เปโดรยอมรับว่าประตูที่เขาได้มานั้นเกิดจากจังหวะที่ไม่ใช่เรื่องปกติมากนัก

 

นักเตะชาวสเปนรายนี้เป็นที่รู้จักดีถึงฝีเท้าที่จัดจ้านและความเร็วที่ไม่แพ้ใคร แต่ในเกมที่คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมที่เจอกับเลสเตอร์ เขาใช้หัวโหม่งทำประตูชัยได้ในช่วงครึ่งหลัง ทำให้เราเอาชนะมาได้ด้วยสกอร์ 2-1 ที่น่าสนใจคือเขาเคยทำประตูแบบนั้นมาแล้วในสนามเดียวกันของเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

 

เปโดรลงเล่นแทนวิลเลี่ยนในช่วงต่อเวลาพิเศษ และเขาไม่ต้องใช้เวลานานเลยในการสร้างผลงานในเกมนี้ เขาวิ่งทะลวงผ่านแนวรับของเลสเตอร์สองคนก่อนจะรับบอลที่เอ็นโกโล่ ก็องเต้โยนยาวขึ้นมาแล้วยิงผ่านชไมเคิลเข้าประตูไป

 

“มันแปลกๆ นะที่ผมทำประตูจากลูกโหม่งได้” เปโดรหัวเราะ “มันดีกับควมมั่นใจของผมในทีมนะ มันช่วยให้เราผ่านเข้ารอบต่อไปในเอฟเอ คัพด้วย”

 

“นี่เป็นเกมที่ยากมากสำหรับเรา เลสเตอร์มีนักเตะที่ดีมากๆ หลายคน อย่างวาร์ดี้และมาห์เรซ พวกเขาทำได้ดีมากเลยเวลาที่บุกสวนกลับ”

 

“การจะจ่ายบอลผ่านแนวรับของคู่แข่งให้ไปถึงเอเด็นและวิลเลี่ยนได้นั้นมันยากมาก” เปโดรบอก

 

“พวกเขาป้องกันได้ดี ดันเกมสูงและมีแม็กไกวร์และมอร์แกนคอยป้องกันอย่างแข็งแกร่ง มันยากนะที่จะเอาชนะทีมนี้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือเราทำได้ และผ่านเข้ารอบต่อไปได้แล้ว”

 

เปโดรรู้สึกดีใจที่อัลวาโร่ โมราต้าที่ยิงประตูได้เป็นครั้งแรกหลังจากที่ไม่ได้ยิงมานาน และพูดถึงผลจากการทำประตูได้ในเกมนี้

 

“มันดีกับความมั่นใจของเรามาก ช่วยให้เราสู้ต่อได้ในเกมต่อไป เราอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ดีในลีก แต่ในเอฟเอ คัพ เราเข้ารอบรองชนะเลิศ และจะไปเจอกับเซาท์แธมป์ตัน นี่เป็นโอกาสที่เราจะเข้ารอบชิงชนะเลิศอีกครั้ง และช่วยให้เรามั่นใจในการไล่ล่าอันดับท็อปโฟร์ด้วย”

 

“แต่ตอนนี้คือเวลาที่เราต้องมีความสุขกับชัยชนะ เพราะมันยากนะกว่าจะชนะเลสเตอร์มาได้”