คุยกันหลังเกม : เราต้องเปลี่ยน

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าอันโตนิโอ คอนเต้ไม่แฮปปี้กับทั้งผลการแข่งขันและผลงานของลูกทีมในเกมสุดท้ายของฤดูกาล และเขาบอกว่าตัวเองไม่พอใจกับตำแหน่งที่อยู่บนตารางเช่นกัน แต่อย่างน้อยเราก็ยังมีโอกาสคว้าแชมป์อีกรายการอยู่

 

เชลซีแพ้นิวคาสเซิล 3-0 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หมายความว่าเราไม่จำเป็นต้องไปดูผลของลิเวอร์พูลที่แอนฟิลด์แล้ว การแพ้ของเราทำให้จบฤดูกาลที่อันดับ 5 และจะได้ไปแข่งในยูโรป้า ลีกฤดูกาลต่อไป

 

คอนเต้พูดถึงผลงานของลูกทีมหลังแพ้ที่เซ็นต์ เจมส์ ปาร์คมา...

“แน่นอนว่าเราเล่นไม่ดี” เขาบอก “ตั้งแต่เริ่มเกม นิวคาสเซิลคุมเกมได้หมดเลย ผมคิดว่าวันนี้พวกเขาแสดงให้เห็นความกระหาย ความพยายามที่จะสู้และเก็บสามแต้ม ผมมั่นใจว่าเราทำได้ดีกว่านี้”

 

“เกมต่อไปแน่นอนว่าเราต้องเปลี่ยนแปลง หากเราคิดว่าเราสามารถเล่นเกมแบบนี้ได้ในรอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ เราจะไม่มีโอกาสแน่นอน เรามีเวลา 6 วันให้เปลี่ยนแปลงแนวทางและความต้องการความต้องการที่จะสู้ ผมเป็นโค้ชทีมนี้ และหลังจากที่เราเจอเกมแบบนี้มา ผมก็เป็นคนแรกที่ต้องรับผิดชอบ”

 

คอนเต้พูดถึงอารมณ์ของตัวเองขณะดูการแข่งขันอยู่ข้างสนาม...

“ผมหงุดหงิดมากเลยครับ เพราะในใจของผมอยากจะจบฤดูกาลให้ดีที่สุด ครั้งนี้เราไม่ได้แสดงความพยายามที่จะจบฤดูกาลอย่างดีที่สุดออกมาเลย นิวคาสเซิลสมควรชนะแล้วจริงๆ”

 

“แน่นอนว่าผมอยากจะแข่งเพื่อให้ชนะ และฤดูกาลนี้เราไม่ได้คว้าแชมป์ ผมเคยคว้าแชมป์กับยูเวนตุสมาสามปีติด และอีกหนึ่งปีกับเชลซี และเมื่อฤดูกาลเริ่มต้น ผมอยากจะชนะเสมอ การจบที่อันดับ 5 นั้นมันน่าผิดหวังมากสำหรับผม”

 

ตอนนี้จุดโฟกัสพุ่งไปที่เกมเอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศที่เวมบลึย์กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแล้ว

“เรามีเกมสำคัญรออยู่ในอีก 6 วันข้างหน้า และเราต้องเตรียมตัวให้พร้อมกว่าวันนี้” คอนเต้กล่าว “แฟนบอลของเราสมควรได้รับอะไรมากกว่าวันนี้”