คอนเต้ : ไม่มีเซฟโซน

อันโตนิโอ คอนเต้บอกว่าเกมเอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศจะไม่ทำให้เขาและนักเตะไขว้เขวก่อนเกมลีกนัดสุดท้าย

 

พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ของสิงห์บลูส์จะจบลงหลังเกมพบกับนิวคาสเซิลในคืนวันพรุ่งนี้ และหลังจากนั้นจะเป็นเกมลุ้นถ้วยแชมป์กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่เวมบลีย์

 

เขาอธิบายถึงสิ่งที่เขาคิดก่อนที่จะเลือกนักเตะลงสนามในเกมเยือนเซ็นต์ เจมส์ ปาร์คครั้งนี้

 

“มันสำคัญมากที่เราจะต้องโฟกัสที่เกมพบนิวคาสเซิล และหลังจากนั้นเราจะมีเวลาอีก 5 วันเพื่อคิดและเตรียมตัวสำหรับเกมเอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ” คอนเต้กล่าว

 

“ผมน่าจะเปลี่ยนตัวนักเตะได้บ้างในเกมนี้ แต่ไม่ใช่เพราะคิดถึงเกมเอฟเอ คัพรอบชิงชนะเลิศนะ แต่เพราะบางคนเริ่มล้าแล้วหลังจากที่แข่งเกมหนักๆ มาสองนัดในช่วงเวลาแค่สามวัน”

 

คอนเต้บอกถึงสิ่งที่เขาคิดเกี่ยวกับการคุมทีมที่นำพาความท้าทายและประสบการณ์ใหม่ๆ เข้ามา

 

“ทุกฤดูกาลผมคิดว่าเราดีกว่าฤดูกาลก่อนหน้า หากคุณฉลาดและอยากจะพัฒนาตัวเอง และอยากจะเรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง หากคุณต้องการที่จะอยู่ในระดับเดิมเหมือนปีก่อนหน้า คุณก็สามารถเลือกที่จะอยู่แต่ในเซฟโซนต่อไปเรื่อยๆ ผมไม่ใช่แบบนั้น ผมไม่ชอบเซฟโซน”

 

“ฤดูกาลนี้ผมได้เรียนรู้ว่าลีกนี้ยากมาก แต่ผมก็รู้อยู่แล้ว ผมยืนยันได้เลยว่าถ้าคุณต้องการจะเล่นในลีกนี้ คุณต้องทำงานหนักในทุกๆ มุมมองเลย”

 

“ทุกฤดูกาลคุณต้องเจอกับสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป และคุณต้องเก่งพอที่จะรับมือ ทุกฤดูกาลมันแตกต่างกัน และทุกคนต่างก็มีโอกาสที่จะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ และได้เรียนรู้เพื่อพัฒนาตัวเองกัน”