คอนเต้ : ทำงานหนักเพื่อจบฤดูกาลให้ดี

พาดหัวข่าวจากอันโตนิโอ คอนเต้ก่อนเกมนัดสุดท้ายของพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้คือธิโบต์ กูร์กตัวส์ลงซ้อมแล้วในวันนี้ และอาจจะได้ลงเฝ้าเสาในเกมพบนิวคาสเซิล

 

เราจะปิดฤดูกาลในพรีเมียร์ลีกด้วยการไปเยือนนิวคาสเซิลในวันอาทิตย์ ก่อนจะไปแข่งเกมเอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศในสุดสัปดาห์หน้า พร้อมปิดม่านฤดูกาล 2017/18

 

บอสของเราย้ำว่าทุกคนกำลังโฟกัสไปที่เกมที่เซ็นต์ เจมส์ ปาร์ค และพยายามจะขึ้นไปอยู่ในท็อปโฟร์ให้ได้ คอนเต้รายงานว่ากูร์กตัวส์อาจจะกลับมาลงเล่นในเกมที่ไทน์ไซด์ให้ได้ หลังจากที่พลาดลงเล่นในเกมพบฮัดเดอร์สฟิลด์เนื่องจากเจ็บหลัง และในตอนนี้ไม่มีใครบาดเจ็บเพิ่มเติมก่อนเกม

 

“มันคงไม่ง่าย เพราะพื้นที่แชมป์เปี้ยนส์ ลีกมันไม่ได้อยู่ในมือเรา แต่เราต้องพยายามเก็บสามแต้มในเกมพบนิวคาสเซิลให้ได้ และหวังว่าเราจะได้อะไรดีดีกลับมา” เขาบอก

 

“เรามีโอกาสในการหลุดอันดับท็อปโฟร์ได้เสมอ เพราะคุณต้องแข่งในลีกระดับท็อป เป็นลีกที่ยากมาก มีทีมที่ลุ้นแชมป์ได้ถึง 6 ทีม และในอดีตเรื่องแบบนี้มันเคยเกิดขึ้นมาแล้ว มันไม่ใช่ว่าคุณจะอยู่ท็อปโฟร์ได้โดยอัตโนมัติในทุกฤดูกาล”

 

“เราเสียคะแนนไปมาก ในเกมพบฮัดเดอร์สฟิลด์เราคุมเกมได้แต่เอาชนะไม่ได้ ฤดูกาลนี้เราค่อนข้างโชคร้ายนะ ผมไม่ชอบใช้คำนี้เท่าไร แต่หากคุณดูเกมเหย้าที่เจอกับฮัดเดอร์สฟิลด์และเวสต์ แฮม เราเสียคะแนนไปสี่แต้ม หากคุณเสียคะแนนแบบนี้คุณก็ต้องชดใช้มัน”

 

ขณะที่เขากำลังผ่านฤดูกาลที่สองกับเชลซี คอนเต้อธิบายว่าทำไมเขาถึงไม่ชอบวิเคราะห์ภาพรวมใหญ่ๆ แต่จะเน้นโฟกัสที่วันต่อวันเท่านั้น

 

“เราทำงานกันอย่างหนักมาสองปี เพื่อพยายามจะสร้างอะไรบางอย่าง ผมคิดว่าเราทำได้ดี ผมคิดว่าผมเป็นคนสุดท้ายที่จะตัดสินสโมสรในตอนนี้ หน้าที่ของผมคือทำงานให้ดีที่สุดกับทั้งนักเตะและแฟนบอล หลังจากนั้นคนอื่นๆ ก็จะตัดสินตำแหน่งของเราเอง”

 

“ทำไมผมต้องตัดสินการทำงานของตัวเองล่ะ? มันไม่ใช่เลย ผมคิดว่าผมต้องทำงานให้หนักกับทั้งนักเตะและคนอื่นๆ ก็สามารถตัดสินและประเมินการทำงานที่ผ่านมาสองปีได้ และเข้าใจว่าตำแหน่งของเชลซีมันกว้างมาก”

 

แม้ว่าฤดูกาลนี้จะออกมาไม่ดีนัก แต่คอนเต้ก็ย้ำว่าเขายังคงสนุกกับการทำงานในฟุตบอลอังกฤษ

 

“มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมของผม ลีกนี้มันเยี่ยมมากเลย เป็นลีกที่ยากที่สุดในโลก เป็นโอกาสที่เยี่ยมมากๆ ที่ผมได้แข่งกับสโมสรที่แข็งแกร่งมากมาย”

 

“ผมแฮปปี้กับฤดูกาลที่ผ่านมา และฤดูกาลนี้ อย่าลืมว่างานในการทำงานเราต้องฉลาด เราต้องเรียนรู้และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และพยายามทำให้ดีกว่าเดิมในอนาคต”