ความคิดเห็นหลังจบเกม : คำถามเกี่ยวกับเวลา

ความคิดเห็นหลังจบเกม : คำถามเกี่ยวกับเวลา

โพสเมื่อ : อังคาร 23 เมษายน 2013 02:01

 

ราฟาเอล เบนิเตซ รู้สึกไม่ค่อยเคลียร์ หลังจากที่เชลซี เสมอ ที่แอนฟิลด์ในช่วงสุดท้ายของเกม มันเป็นช่วงทดเวลาบาดเจ็บที่ยาวนานหลังจากหมดเวลา 90 นาที เป็นเรื่องเดียวที่เขาสนใจมากกว่าเรื่องอื่นในสนาม

 

หลายคนพูดคุยหลังเกมจบเกี่ยวกับการที่ หลุยส์ ซัวเรส ไปกัดแขนของ บรานิสลาฟ อิวาโนวิชเข้าในระหว่างการแข่ง เหตุการณ์นั้นไม่ได้ถูกเห็นโดยกรรมการแม้แต่คนเดียว ผู้จัดการทีมได้เห็นมันและไม่ต้องการจะให้ความเห็นทันทีหลังจบเกม

 

มันเป็นความเจ็บปวดที่ส่งผลต่อเชลซีอย่างที่พูดคุยกัน และข้อเท็จจริงคือผู้สังหารประตูของลิเวอร์พูลเป็นคนที่ทำให้เชลซีไม่สามารถเก็บสามแต้มกลับบ้านไปได้โดยทำประตูที่สองของพวกเขาที่ได้มาในช่วงสุดท้าย กรรมการประกาศทดเวลาหกนาที แต่เกมถูกดำเนินการต่อเนื่องไปอีกชั่วขณะหนึ่ง

 

ออสการ์พาให้เชลซีขึ้นนำในครึ่งแรก และเอด็อง อาซาร์ พาให้ทีมกลับมาขึ้นนำได้อีกครั้งหลังจากแดเนียล สเตอร์ริดจ์ทำประตูได้ในช่วงต้นเกมของครึ่งหลัง

 

“ผมรู้สึกผิดหวังหลังจากที่เสียประตูไป” เบนิเตซกล่าว “โดยเฉพาะผมไม่เข้าใจว่าทำไมถึงมีเวลาต่อไปเป็น 6 นาที 45 วินาทีในช่วงทดเวลา เป็นการตัดสินที่ผิดปกติมาก บางเกมคุณเปลี่ยนผู้เล่น 6 คน และพวกให้ทดเวลาเพียง 3 หรือ 4 นาทีด้วยซ้ำ”

 

“ในกรณีนี้ การทุ่มบอลเข้ามาของเราและเกมจบลง และยังมีอีก 45 วินาทีอีก มันเป็นเรื่องที่อธิบายได้ยาก”

 

“เราต้องวิเคราะห์ว่าทำไมเราถึงไม่ได้หยุดการโยนบอลยาวและทำไมลิเวอร์พูลถึงทำประตูได้ แต่ยังคงเป็นสถานการณ์ปกติ เรามีการปิดเกมและมีการชนะทีมที่ดี”

 

“เรากดดันเกมได้ดี แต่เราก็ป้องกันได้ดีมากและมีโอกาสในการโต้กลับจากสถานการณ์ที่อันตราย”

 

“บางครั้งเมื่อพวกเขาพยายามจะอธิบายการเพิ่มการทดเวลาสำหรับการเปลี่ยนตัวผู้เล่น 30 วินาที บางครั้งพวกเขาก็บอกว่า 40 วินาที บางครั้ง 1 นาที แต่ทุกๆเกมจะมีสามหรือสี่นาทีในการทดเวลา 5 นาทีถ้าหากมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นรุนแรง แต่ 6 นาที 45 วินาทีเนี่ยนะ?”

 

ด้านเหตุการณ์ระหว่างซัวเรส และ อิวาโนวิช

 

“ผมไม่ได้เห็นเหตุการนั้น ดังนั้นผมจึงผิดหวังกับประตูในช่วงท้ายเกมส์” เบนิเตซบอก “ผู้คนหลายคนบอกกับผมเรื่องนี้แต่ผมไม่ได้เห็นมัน สำหรับผมแล้ว พาดหัวข่าวควรจะเป็นเรื่องที่ว่าทำไมถึงต่อเวลาไปถึง 6 นาที 45 วินาที นั่นเป็นสิ่งเดียวที่ผมต้องได้รับคำอธิบายให้เข้าใจ”

 

ด้านความมั่นใจที่ว่าเชลซีจะจบฤดูกาลในตำแหน่งท็อปโฟร์

 

“ผมมั่นใจ เราไม่ได้มีข้อได้เปรียบมากมายแต่เราสามารถทำได้และเราจะเอาชนะทุกทีม”

 

บอสของทีมลิเวอร์พูล เบร็นดัน ร็อดเจอร์ส ได้เห็นทีมของเขาเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลังจากช่วงที่เข้ามารับหน้าที่แทน

 

“ผมคิดว่าครึ่งแรกเราเริ่มต้นได้ช้า” เขาบอก “เราเล่นด้วยมิดฟิลด์สามคนในการควบคุมและพาบอลไปอย่างรวดเร็วแต่เราไม่ได้ส่งบอลดีพอและปล่อยให้เสียไปอย่างง่ายดาย แต่ครึ่งหลังเราเล่นได้โดดเด่นมาก เพตเตอร์ เช็กเซฟได้อย่างยอดเยี่ยม”

 

“ผมได้ยินมาว่ามีอะไรเกิดขึ้น(เกี่ยวกับซัวเรส) แต่ผมจะทิ้งมันไว้ก่อนและให้ความเห็นต่อไป”

 

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดความเคลื่อนไหวล่าสุด

รับสมัครข้อมูลข่าวสารและสิทธิประโยชน์จากเชลซี
เป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสารล่าสุด, เกมร่วมสนุก, คลิปวีดิโอ และ ความเคลื่อนไหวอื่นๆ – ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้.
* อีเมล:
* วันเกิด:
ถ้าคุณต้องการรับทราบข้อเสนอพิเศษและโปรโมชั่นต่างๆจากผู้สนับสนุนของเราที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณ กรุณาเลือกที่นี่.
ถ้วยรางวัลของเชลซี เอฟซี