สองนักเตะเบลเยียมและเด็มบา บาที่เดอะ บริดจ์

สองนักเตะเบลเยียมและเด็มบา บาที่เดอะ บริดจ์

โพสเมื่อ : ศุกร์ 29 พฤศจิกายน 2013 18:05

 

เอด็อง อาซาร์, เควิน เดอ บรูย์น และเด็มบา บา ไปตอบคำถามแฟนๆ บนเวทีในกิจกรรม “สัมภาษณ์กับ…” ที่สแตมฟฟอร์ด บริดจ์เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

งานจัดที่ห้องแฮร์ริส ฝั่งตะวันตกของสนาม ซึ่งงานนี้จัดโดยเชลซี ทีวี มีพิธีกรคือ จิจี้ ซัลมอน คำถามถูกตามสามนักเตะต่อหน้าแฟนๆ 150 คน ซึ่ง 50 คนในนั้นเป็นมาจากโครงการมูลนิธิล็อตเตอร์รี่ของสโมสร

เริ่มต้นที่เด็มบา บาด้วยความสนุกสนาน ตามด้วยเดอ บรูย์นที่ขึ้นมาบนเวที และบอกว่าเขาเป็นคนที่แต่งตัวได้แย่ที่สุดในสโมสร สุดท้ายเป็นอาซาร์ที่บอกว่า บรานิสลาฟ อิวาโนวิชคือนักเตะที่แข็งแกร่งที่สุด

เมื่อคำถามเกี่ยวกับในสนามมาถึง บาพูดถึงความหวังของเขาในฤดูกาลนี้ว่า “ผมต้องการได้แชมป์พรีเมียร์ลีกกับเชลซี เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

เขาถูกถามถึงประตูที่เขาชอบที่สุดที่ยิงได้ในฐานะนักเตะเชลซี

“เป็นประตูที่ผมยิงแมนยูในสแตมฟอร์ด บริดจ์ (รายการเอฟเอ คัพ) มันดีเสมอที่ยิงได้ไม่ว่าจะเป็นรายการอะไร เป็นความรู้สึกที่ดี ตราบเท่าที่บอลไปซุกอยู่ก้นตาข่าย”

เมื่อเบลเยี่ยมผ่านเข้ารอบไปเล่นฟุตบอลโลกที่บราซิล เดอ บรูย์นถูกถามถึงความหวังของเขาในรายการนี้

“มันมีความหมายกับเรามาก เบลเยียมไม่ผ่านรอบคัดเลือกมา 12 ปีแล้ว มันจะเป็นสิ่งใหม่สำหรับประเทศเรา หวังว่าเราจะทำได้ดี”

“เรามีความเชื่อเสมอ มันคงยากที่จะบอกได้ว่าเราจะทำอะไรได้บ้างเนื่องจากไม่รู้คู่แข่งที่จะเล่นด้วย แต่ถ้าเราผ่านรอบแรกไปได้ ใครจะรู้ว่าเราจะไปถึงไหน?”

อาซาร์เป็นกำลังหลักให้ทีมเสมอ เมื่อมีคำถามว่า ตำแหน่งใดที่เขาอยากเล่นถ้าเลือกได้ เขากล่าวว่า “ผมอยากเล่นแบ็คซ้ายหรือแบ็คขวา เพราะว่า มันต้องวิ่งเยอะ และผมก็เลือกอยากจะวิ่งเมื่อมีบอลอยู่กับตัว”

Walker_Langley

หลังจากสามคนกลับไป ก็เป็นไคลฟ์ วอล์คเกอร์ และ ท็อมมี่ แลงลีย์ มาร่วมพูดคุย

แลงลีย์ที่เป็นอดีตกองหน้าของเชลซี ย้อนถึงความหลังวันเปิดตัวกับทีมว่า

“เป็นการแข่งกับเลสเตอร์ในบ้าน ผมอายุ 16 ปีและเพิ่งออกจากโรงเรียนเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 1974 มันเป็นสิ่งที่ผมฝันถึง โดยผมเป็นแฟนเชลซีมาตลอดชีวิตและมีตั๋วปีมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ลองนึกดูว่าผมได้ใส่เสื้อเชลซีตั้งแต่อายุ 16 ปีเอง”

“เราเสมอไป 0-0 ผมเล่นโอเคนะ วันนั้นผ่านไปเร็วเพราะผมมัวแต่ดีใจที่ได้ใส่เสื้อเชลซี ผมต้องการตั๋วถึง 32 ใบสำหรับครอบครัวและเพื่อนๆ สำหรับวันสำคัญวันนั้น”

วอล์คเกอร์ มาพูดถึงความทรงจำดีๆ ตอนอยู่กับเชลซี

“ทุกคนจำเกมในปี 1978 ได้ เราแข่งกับลิเวอร์พูล (ชนะ 4-2 ในเอฟเอ คัพ รอบสาม) พวกเขาเป็นทีมที่ดีมาก ชนะยูโรเปี้ยนมาแล้ว ได้แชมป์ลีกมานับไม่ถ้วน พวกเขาคว้าถ้วยมากมายในช่วงเวลานั้น”

“เราเป็นกลุ่มเด็กรุ่นใหม่ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี และก็แค่อยากเล่นฟุตบอล ความเป็นจริงคือเราไม่น่าจะชนะพวกเขาได้เลย มีผู้ชมถึง 45,000 คนมาชมเกมนั้น และเราก็ชนะพวกเขาได้”

 

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดความเคลื่อนไหวล่าสุด

รับสมัครข้อมูลข่าวสารและสิทธิประโยชน์จากเชลซี
เป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสารล่าสุด, เกมร่วมสนุก, คลิปวีดิโอ และ ความเคลื่อนไหวอื่นๆ – ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้.
* อีเมล:
* วันเกิด:
ถ้าคุณต้องการรับทราบข้อเสนอพิเศษและโปรโมชั่นต่างๆจากผู้สนับสนุนของเราที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณ กรุณาเลือกที่นี่.
ถ้วยรางวัลของเชลซี เอฟซี