ปาโก บิออสกา - ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์

ด็อกเตอร์ ปาโก บิออสกา เข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ในเดือนกรกฎาคมปี 2011 หลังทำหน้าที่นี้กับชักตาร์ โดเนตสก์มา 6 ปี

ชาวสเปนรายนี้ทำงานเป็นหัวหน้าการแพทย์มา 25 ปีในบ้านเกิดของเขาที่เยดา สโมสรแคว้นคาตาลัน และเคยเป็นประธานของ European Federation of Orthopedics and Sports Traumaและอดีตประธาน Spanish Society of Football Team Doctors

เขาเคยเป็นประธานชมรมชีวกลศาสตร์ในไอเบอเรีย ผู้ก่อตั้งและประธานในเวลาต่อมาของ Spanish Society for Sports Trauma และเป็นสมาชิกสภาท้องถิ่นในปัจจุบัน

เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบาร์เซโลน่าสาขาการแพทย์และศัลยศาสตร์ และเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านกระดูกและกล้ามเนื้อ เขาเป็นศาสตราจารย์สอนกายวิภาคศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยเยดานาน 12 ปี ตั้งแต่ปี 1994 และเป็นผู้อำนวยการร่วมของ  Masters in Sports Medicine, Faculty of Medicine, INEF, นาน 8 ปี

ก่อนหน้าที่เขาจะรับงานด้านฟุตบอลที่เยดาและชักตาร์ เขาเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมกระดูกและกล้ามเนื้อที่โรงพยาบาลอาร์นาอู วิลาโนวาในเยดา หัวหน้าแผนกศัลยกรรมกระดูกและกล้ามเนื้อที่โรงพยาบาลมอนเซอร์ราท และผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์สำหรับการแข่งขันเทนนิสในบาร์เซโลน่า โอลิมปิคส์ ปี 1992

นอกจานี้ ดร. บิออสกา ยังได้รับเหรียญทองจาก Assurance Society of Spain for Sports Injuries and the Civil Order of Merit ของยูเครนอีกด้วย