โอลา ไอน่า

โอลาเซ็นสัญญากับสโมสรในรุ่น U11 และเริ่มต้นการค้าแข้งด้วยการเล่นในตำแหน่งปีกขวา ก่อนจะย้ายลงไปเล่นในแนวรับ และกลายมาเป็นฟูลแบ็คที่สำคัญของทีม ทั้งยังสามารถเล่นในตำแหน่งกองหลังตัวกลางได้อีกด้วย

 

เขาลงเดบิวต์ให้ทีมรุ่นเยาว์ในสมัยที่ยังเป็นเด็กนักเรียนในฤดูกาล 2012/13 และเดินหน้าต่อจนได้ลงเล่นเป็นตัวจริงทั้งสองนัดในรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศเอฟเอ ยูธ คัพ

 

ในฤดูกาลที่เขาเดบิวต์ ไอน่าลงเล่นให้กับทีมของอาดี วิวีช รุ่น U18 และลงเล่นมาจนถึงปัจจุบัน ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย ทั้งในรายการยุโรปรุ่น U19 และบอลในประเทศรุ่น U19 และรุ่น U21 กองหลังรายนี้ลงเล่นเป็นตำแหน่งกองหลังและคว้าแชมป์ลีกกับทีมได้สำเร็จ

 

ไอน่ายังคงลงเล่นในรายการยูธ คัพ ต่อเนื่องมาจนถึงฤดูกาล 2014/15 คว้าถ้วยรางวัลได้เป็นสมัยที่ 2 และเป็นอีกครั้งที่เขาได้ลงแข่งในทุกรอบของการแข่งขัน ได้ลงเล่น 18 นัดติดต่อกันตลอดช่วงเวลา 3 ฤดูกาล เขายังได้ลงเล่นทุกนัดในช่วงที่ทีม U19 คว้าแชมป์ยูฟ่า ยูธ ลีกได้สำเร็จอีกด้วย เขาทำประตูเปิดเกมได้ในเกมที่เราพบกับชาลเก้ และได้เป็นหนึ่งในนักเตะหลักของทีม U21 ด้วย

 

ฤดูกาลอันน่าประทับใจของเขานั้นทำให้โชเซ่ มูรินโญ่รู้สึกสนใจในตัวเด็กคนนี้ ทำให้เขาได้เข้าร่วมทีมชุดใหญ่ในการทัวร์ทั้งก่อนและหลังฤดูกาล ช่วงซัมเมอร์ 2015 และยังได้เข้าเล่นในทีมชุดใหญ่ ใช้เวลาตลอดทั้งฤดูกาล 2015/16 ฝึกซ้อมร่วมกับทีมชุดใหญ่และเล่นให้กับทีม U21, U19 เดือนเมษายน 2016 เขาคว้าแชมป์ยูฟ่า ยูธ ลีกได้เป็นปีที่สองติดต่อกัน ลงเล่นไป 7 นัดจากทั้งหมด 10 นัด รวมเกมในรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศที่สวิตเซอร์แลนด์ โดยลงเล่นในตำแหน่งแบ็คซ้าย

 

ไอน่าเซ็นสัญญาครั้งที่สองในเดือนกรกฎาคม ปี 2016 ทำให้เขาจะอยู่กับเราต่อไปอีก 4 ปี และในเดือนต่อมาเขาก็ได้ลงเดบิวต์กับทีมชุดใหญ่ในเกมลีก คัพ ที่พบกับบริสตอล โรเวอร์ส ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ หลังจากนั้นก็มาได้ลงเป็นตัวสำรอง ช่วงท้ายเกมเหย้าที่ชนะเลสเตอร์ในลีก และเป็นตัวจริงในเกมลีก คัพ ที่พบกับเวสต์ แฮมด้วย หลังจบฤดูกาล 2016/17 เขาได้ลงเป็นตัวจริงไป 2 นัดและตัวสำรองอีก 4 นัด

 

มีการประกาศเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2017 ว่าเขาจะไปเล่นให้ฮัลล์ ซิตี้ ในลีกแชมป์เปี้ยนชิพตลอดทั้งฤดูกาลหน้า เขาเป็นนักเตะหลักของทีมในช่วงแรกๆ และได้ลงเดบิวต์กับทีมชาติไนจีเรียในเดือนตุลาคม 2017 ลงเป็นตัวสำรองในเกมที่พบกับแซมเบีย และไนจีเรียก็ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของฟุตบอลโลกได้สำเร็จ

LINE อย่างเป็นทางการ

สแกน QR โค้ดเพื่อติดตามข่าวสารและภาพล่าสุดจากเราได้เลย!

-->