นโยบายในการใช้คุกกี้

ส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงทางด้านกฎหมายในเดือนพฤษภาคม ปี 2011 เว็บไซต์ได้ทำให้ผู้ใช้ทุกคนรับรู้ถึงการใช้งานคุกกี้ของผู้ใช้งาน และได้มอบสิทธิ์ให้แก่ผู้ใช้ในการเลือกว่าจะใช้หรือไม่ใช้ได้ เว็บไซต์ Chelseafc.com ได้ทำให้คุณได้เลือกเช่นเดียวกัน โดยจะมีกล่องข้อความทางด้านบนของเว็บไซต์เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์นี้ในครั้งแรก ซึ่งคุณสามารถเลือกที่จะยอมรับหรือไม่ก็ได้

 

เว็บไซต์ chelseafc.com (รวมถึงฟอรั่ม The Shed) ใช้คุกกี้ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการรับชมเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งเกือบจะทุกเว็บไซต์ จะมีการใช้คุกกี้ในรูปแบบไฟล์เล็กๆ ซึ่งจะเก็บอยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณ เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ มันจะจดจำการตั้งค่าต่างๆ ที่คุณเคยทำไว้ในครั้งก่อนหน้านั้น

 

เว็บไซต์เชลซี ใช้คุกกี้ชนิดต่างๆ ดังต่อไปนี้

คุกกี้ประเภทจำเป็น คุกกี้ประเภทนี้เป็นประเภทที่จำเป็นต้องมีในการทำงานของเว็บไซต์ ยกตัวอย่าง  คุกกี้ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปในพื้นที่ที่ถูกรักษาความปลอดภัยไว้ในเว็บไซต์ เช่นการใช้ระบบตะกร้าสินค้า หรือการใช้บริการชำระเงินออนไลน์

 

คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประมวลผล คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยในการนับและศึกษาการเข้าชมเว็บไซต์ของผู้ใช้งานในขณะที่ผู้ใช้งานกำลังเข้าชมเว็บไซต์ ซึ่งคุกกี้ประเภทนี้จะช่วยในการพัฒนาแนวทางการทำงานของเว็บไซต์ ยกตัวอย่าง การทำให้ผู้ใช้งานสามารถมองหาสิ่งที่พวกเขาต้องการได้อย่างง่ายดาย

 

คุกกี้ฟังก์ชั่นคุกกี้เหล่านี้ใช้เพื่อจดจำข้อมูลต่างๆ และเมื่อผู้ใช้งานกลับมาที่เว็บไซต์อีกครั้ง ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงข้อมูล เนื้อหาต่างๆ ที่เคยรับชม และจดจำเนื้อหาที่ผู้ใช้แต่ละคนชอบ (ยกตัวอย่างเช่น ภาษาที่ใช้หรือตำแหน่งทวีปต่างๆ)

 

คุกกี้เพื่อการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย คุกกี้ประเภทนี้จะบันทึกข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์, หน้าเพจต่างๆ และลิ้งค์ที่คลิ๊กเข้าไปชม หากคุกกี้ถูกตั้งโดยแหล่งอื่น (เช่น เครือข่ายโฆษณา) ซึ่งได้จับตาดูการเข้าชมในเว็บไซต์อื่นๆ คุกกี้ชนิดนี้อาจจะใช้ในการติดตามการเข้าชมของผู้ใช้งานในเว็บไซต์อื่นๆ ด้วย และสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับพฤติกรรมในการใช้งานเว็บไซต์ ข้อมูลที่ถูกรวบรวมโดยการติดตามคุกกี้นี้มักจะใช้ในการคัดเลือกโฆษณาที่ตรงกับพฤติกรรมการใช้งาน

 

หมายเหตุ: คุกกี้ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลที่ถูกจัดเก็บอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณหรือสร้างความเสียหายใดใดในเครื่องของคุณ คุกกี้ไม่ใช่โปรแกรมหรือซอฟต์แวร์ และเป็นเพียงไฟล์ข้อความธรรมดาเท่านั้น ทั้งยังไม่สามารถเข้าถึงได้โดยเว็บไซต์อื่น นอกเหนือจากเว็บไซต์ที่สร้างมันขึ้นมาเท่านั้น

 

คุณอาจจะลบหรือบล็อกคุกกี้ทั้งหมดจากเว็บไซต์โดยใช้เมนูปรับแต่งในบราวน์เซอร์ของคุณหากคุณต้องการ แต่โปรดรู้ไว้ว่าการทำเช่นนั้นจะทำให้บางส่วนของเว็บไซต์ไม่ทำงาน

 

[เว็บไซต์ภายนอก (รวมถึงเครือข่ายในการโฆษณา และบริการอื่นๆ เช่นบริการวิเคราะห์ต่างๆ) อาจจะใช้คุกกี้ ซึ่งอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา คุกกี้เหล่านี้ส่วนใหญ่จะเป็นคุกกี้ประเภทเพื่อการวิเคราะห์และประมวลผล และ คุกกี้เพื่อการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย

หากคุณต้องการข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ และ วิธีในการจัดการและลบพวกมัน คุณสามารถเข้าดูรายละเอียดได้ในเว็บไซต์www.aboutcookies.org หรือ www.allaboutcookies.org

 

ชนิด และ หน้าที่ของคุกกี้ที่เราใช้อยู่มีรายละเอียดตามด้านล่างนี้:

 

ชนิดของคุกกี้สิ่งที่คุกกี้จัดเก็บ
The Shedข้อมูลรายละเอียดสำหรับการเข้าสู่ระบบ The Shed ของคุณ รวมถึงการตั้งค่าต่างๆ เช่นพื้นหลัง เป็นต้น
Adobe Analyticsมาตรฐานการวิเคราะห์ที่มอบข้อมูลเกี่ยวกับสถิติในการเข้าชมเว็บไซต์ของเรา
Google Analyticsมาตรฐานการวิเคราะห์ที่มอบข้อมูลเกี่ยวกับสถิติในการเข้าชมเว็บไซต์ของเรา
Adobe CQรายละเอียดการตั้งค่าบัญชี MyCFC ของคุณ