อูโบลท์

เชลซีประกาศว่าอูโบลต์เป็นผู้จับเวลาและพันธมิตรด้านนาฬิกาข้อมืออย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคม 2015

 

การร่วมเป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตและจัดจำหน่ายนาฬิกาหรู เป็นการผนึกกำลังกันระหว่างสององค์กรณ์ชั้นนำ ร่วมแบ่งปันค่านิยมที่เหมือนกัน นั่นคือความหลงใหล, ความแม่นยำทางเทคนิค และความทุ่มเทเพื่อความสมบูรณ์แบบ 

 

อูโบลท์ จะปรากฏอยู่บนจอ LED และจอวิดีโอที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ ตลอดจนนาฬิกาอีกหลายเรือนทั่วทั้งสนาม

 

เดือนเมษายน 2016 อูโบลท์ได้เปิดตัวนาฬิกาเรือนแรกที่สร้างจากความร่วมมือกับเชลซี

 

ผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือจากสวิสส์ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นเชลซีคลาสสิคฟิวชั่นโครโนกราฟ เป็นรุ่นที่มีจำนวนจำกัดแค่ 200 เรือน ที่สนามซ้อมในเซอร์เรย์ โดยมี ริคาร์โด้ กวาดาลูป ประธานของอูโบลท์ และคริสเตียน เพิร์สโลว์ กรรมการผู้จัดการของเชลซี เอฟซี

 

เนมันญ่า มาติช, เชสก์ ฟาเบรกัส, เอเด็น อาซาร์, เปโดร และเบอร์เทรานด์ ตราโอเร่ เข้าร่วมในงานเปิดตัวนี้ด้วย และได้เข้าร่วมในการแข่งขันฟุตบอลอีกด้วย

นาฬิกาเรือนนี้เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของทั้ง 2 องค์กรระดับโลก ทั้งสัญลักษณ์นาฬิกาแบรด์สวิสส์และสโมสรฟุตบอลซึ่งเต็มไปด้วยคุณภาพ ประเพณีและความยอดเยี่ยม สำหรับอูโบลท์แล้ว สิ่งนั้นสร้างสรรค์คุณภาพระดับเลิศ ความสมบูรณ์แบบของนาฬิกาสื่อถึงความมีระดับและความประณีตในการผลิด สำหรับเชลซี เปี่ยมไปด้วยความสวยงาม เทคนิคอันแพรวพราวและมาตรฐานระดับสูงในโลกฟุตบอล ซึ่งจะนำพาสโมสรเชลซีก้าวไปสู่อนาคต

 

กวาดาลูป กล่าวว่า "นาฬิกาอูโบลท์รุ่นเชลซีคลาสสิคฟิวชั่นโครโนกราฟนั้นเป็นสิ่งแสดงให้เห็นถึง 2 ชื่อที่เป็นตำนานและนาฬิกาที่ถูกออกแบบมาให้รับกับสโมสรที่เปี่ยมไปด้วยสไตล์ต่างๆ อูโบลท์รักฟุตบอล!!”

 

เพิร์สโลว์ กล่าวว่า " เรายินดีเป็นอย่างมากที่ได้เห็นชื่อของเชลซีอยู่บนนาฬิกาสวิสส์และผมอยากขอบคุณทุกท่านที่อูโบลท์สำหรับการสนับสนุนและความกระตือรือร้น อูโบลท์เป็นพาร์ทเนอร์ที่ทรงคุณค่าและมันเป็นสิ่งที่วิเศษมากที่ได้เห็นพาร์ทเนอร์ของเราแสดงมันได้อย่างลงตัวผ่านนาฬิกาเรือนนี้

 

นาฬิกาเรือนนี้เป็นเรือนแรกที่ทั้ง 2 องค์กรจัดสร้างขึ้นมาซึ่งจะถูกจัดทำขึ้นมาเพียง 200 เรือนเท่านั้น ขนาดความกว้างอยู่ที่ 45 มิลลิเมตร ตกแต่งสไตล์ซาติน สายและกรอบทำมาจากไทเทเนียม  ตัวเครื่องใช้ Calibre HUB 1143 มีเคลื่อนไหวแบบโครโนกราฟ มีเคาน์เตอร์อยู่ตรงที่ 3 และ 9 นาฬิกา วันที่จะตั้งอยู่ที่ 6 นาฬิกาและสามารถรักษาพลังงานได้ 42 ชั่วโมง การทำงานของตัวเรือนสามารถมองได้ทางด้านหลังซึ่งถูกทำขึ้นมาจากแซฟไฟร์ สัญลักษณ์สโมสรเชลซีจะอยู่ตรง 12 นาฬิกา ทำมาจากคริสตัล ซึ่งนั่นทำให้สัญลักษณ์ของสโมสรจะอยู่ใกล้กับหัวใจของผู้สวมใส่ เพราะอยู่ตรงกับเส้นชีพจร

 

สีน้ำเงินซึ่งเป็นสีของสโมสรถูกนำมาใช้พร้อมกับตกแต่งด้วยสีของแสงอาทิตย์และสัญลักษณ์สโมสรเชลซีอยู่ที่ 12 นาฬิกา ตัวนาฬิกาสามารถกันน้ำได้ ที่ความลึกสูงสุด 50 เมตรและมาพร้อมกับสายหนังสีดำขลิบด้วยสีฟ้าและที่ล็อคทำมาจากสแตนเลส