เดลต้า

สโมสรฟุตบอลเชลซีและสายการบินเดลต้า ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางด้านสายการบินกันตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2012 และตั้งแต่นั้นมาก็ได้ทำงานร่วมกันจนมีผู้โดยสารของสายการบินมากกว่า 180 ล้านคนต่อปี

 

เดลต้าเป็นผู้สนับสนุนทางการกีฬามาแล้วก่อนหน้านี้ในสหรัฐอเมริกา โดยเป็นผู้สนับสนุนทีมเบสบอลนิวยอร์ค แยงกี้, ทีมไอซ์ ฮ็อคกี้ ลอส แองเจลิส คิง และทีมอเมริกันฟุตบอล มินเนโซต้า ไวกิ้ง ตลอดจนทีมแชมป์ซูเปอร์โบว์ลอย่างซีแอตเธิ่ล ซีฮอว์ค ช่วงซัมเมอร์ 2016 เดลต้าก็ได้พาทีมเชลซีไปทัวร์สหรัฐอเมริกา แข่งขันในลอส แองเจลิส, มิชิแกน และมินนีแอโปลิส

 

นักเตะเชลซี ร่วมงานอีเว้นท์กับลูกค้าและพนักงานของเดลต้ามาแล้วหลายครั้งทั่วโลก ร่วมแสดงผลิตภัณฑ์และบริการของเดลต้า

 

ในวันที่ต่อสัญญาการเป็นพันธมิตรเมื่อปี 2015 คริสเตียน เพิร์สโลว์ กรรมการบริหารของเชลซีกล่าวว่า : “เรามีความยินดีที่ได้เข้าสู่เฟสใหม่ของการเป็นพันธมิตรร่วมกับเดลต้า สายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดอันดับโดนนิตยสาร Fortune ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรณ์ที่ได้รับว่าเชื่อถือมากที่สุดของโลก สายการบินเดลต้ามีโปรไฟล์และชื่อเสียงที่เหมาะสมกับกลยุทธ์การเป็นพันธมิตรของเรา”

 

“ช่วง 3 ปีข้างหน้านี้เราตั้งตารอดูการช่วยเหลือของเดลต้าในการสร้างชื่อเสียงของเชลซีให้เป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งโลก โดยเฉพาะในอเมริกา ที่พวกเขาเป็นที่รู้จักมายาวนาน”

 

เดลต้ามีบริการการบินมากกว่า 330 จุดหมายใน 61 ประเทศบน 6 ทวีป มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่แอตแลนต้า เดลต้าว่าจ้างพนักงานมากกว่า 80,000 คนทั่วโลกและมีเครื่องบินให้บริการมากกว่า 800 ลำ

 

สายการบินนี้เป็นสมาชิกที่ก่อตั้ง SkyTeam และเข้าร่วมกับ Air France-KLM และ Alitalia ตลอดจนควบรวมกับ Virgin Atlantic ด้วย เดลต้ามีบริการการบินมากกว่า 15,000 เที่ยวต่อวัน มีศูนย์กลางการบินหลักอยู่หลายแห่ง นั่นคืออัมสเตอร์ดัม, แอตแลนต้า, บอสตั้น, ดีทรอยต์, ลอส แดงเจลิส, มินนีแอโปลิส, นิวยอร์ค เจเอฟเค และ ลากัวร์เดีย, ฮีทโธรว์ที่ลอนดอน, ชาร์ลส์ เดอ โกลล์ที่ปารีส, ซอลต์ เลค ซิตี้, ซีแอตเทิล และ นาริตะที่โตเกียว